DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Nổ súng gây thiệt mạng sĩ quan tại lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan

Hương Thảo (Theo RT)
23-11-2018 15:48
Kinhtedothi - Vụ việc táo tợn đang được đánh giá là không ngoại trừ mang tính chất khủng bố.
Tin liên quan
  • Xả súng tại California: Nghi phạm đoạt mạng 12 người là nạn nhân chiến tranh? Xả súng tại California: Nghi phạm đoạt mạng 12 người là nạn nhân chiến tranh?
Lực lượng cảnh sát Pakistan bên ngoài lãnh sự quán Trung Quốc ở Karachi hôm 23/11.  
Một vụ nổ và nhiều tiếng súng đã được ghi nhận tại thành phố Karachi của Pakistan, gần Lãnh sự quán Trung Quốc vào sáng hôm nay (23/11).
Theo truyền thông địa phương, một nhóm 3 người đã tấn công lãnh sự quán và nổ súng nhằm vào các lính canh và thổi tung một cửa vào bằng lựu đạn. Các báo cáo ban đầu cho biết những đối tượng này đã thâm nhập từ mái nhà và tấn công từ đó.
Một lực lượng an ninh lớn đã được điều động đến hiện trường. Cảnh sát bước đầu xác nhận, cả 3 kẻ tấn công đều đã bị tiêu diệt.
Nguồn tin an ninh được trích dẫn bởi Reuters cho biết ít nhất 2 sĩ quan đã bị sát hại và một người bị thương trong vụ tấn công. Một video được lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy khu vực lân cận hiện trường đều chìm trong khói, ghi nhận cả những tiếng nổ.
Nhóm nổi dậy quân đội giải phóng Balochistan đã tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công trên khi đổ lỗi cho Trung Quốc vì đã khai thác tài nguyên của quốc gia này, khi Bắc Kinh là một trong những đối tác kinh tế chính của Pakistan.
Thủ tướng Pakistan Imran Khan ngay lập tức chỉ trích vụ nổ như là "âm mưu" chống lại sự hợp tác chiến lược giữa Pakistan và Trung Quốc.