DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Nổ súng trấn áp nhóm đối tượng mang hung khí đi thanh toán nhau như xã hội đen

Công Tiến
27-07-2017 22:21
Kinhtedothi - Chiều 27/7, công an quận 1 (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã kịp thời ngăn chặn một vụ hỗn chiến theo kiểu xã hội đen xảy ra ngay giữa trung tâm thành phố qua đó tạm giữ hơn 10 đối tượng cùng hàng chục hung khí là dao và mã tấu để phục vụ công tác điều tra...
Tin liên quan
Theo hồ sơ điều tra, vào tối 26/7, người dân sống tại khu vực đường Calmet (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) thấy có 2 nhóm giang hồ mang theo hung khí tụ tập chuẩn bị đánh nhau nên liền điện báo cho lực lượng chức năng địa phương tiến hành can thiệp.
 Hung khí bị thu giữ
Nhận được tin báo của người dân, công an phường Nguyễn Thái Bình đã nhanh chóng triển khai lực lượng để tiến hành trấn áp. Lúc này, bảo vệ dân phố quan sát thấy trước nhà hàng số 92, hàng chục thanh niên tụ tập thành 2 nhóm mang theo hung khí tự chế dài đi nghênh ngang khiến người đi đường vô cùng hoảng sợ.
Khi lực lượng công an ập đến, một nhóm lên xe tháo chạy khỏi hiện trường theo hướng về quận 4, nhóm còn lại trốn vào nhà hàng, leo lên mái nhà tẩu tán qua những ngôi nhà lân cận.
Lúc này một số đối tượng tưởng công an là đối thủ nên dùng hung khú chống trả quyết liệt thậm chí truy đuổi. Sau đó cả nhóm trốn vào nhà hàng, chốt cửa hoặc cố thủ ở những hàng rào của những ngôi nhà gần đó.
Vài phút sau, một nam thanh niên mình đầy thương tích chạy từ trong nhà hàng ra ngoài hô hoán là bị lôi vào trong đánh đập được lực lượng công an đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Đội hình sự công an quận 1 cũng được điều động đến hiện trường để vận động các đối tượng đang cố thủ bên trong ra đầu hàng. Tuy nhiên, các đối tượng này ngoan cố không chịu hợp tác.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bắt giữ thành công 5 đối tượng bên trong nhà hàng đưa về trụ sở.
Những đối tượng trốn ở khu vực sân thượng của các ngôi nhà buộc cảnh sát phải nổ súng khống chế; nhiều đối tượng có liên quan bị đưa về trụ sở.
Tiến hành khám xét, lực lượng công an thu giữ nhiều hung khí tự chế như mác, dao dài…
Làm việc với lực lượng điều tra, các đối tượng khai, nguyên nhân được là do mâu thuẫn trong việc tranh giành quyền lợi kinh doanh nhà hàng 92.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.