DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nói Cảnh sát Giao thông “như ruồi bu”, cô gái trẻ bị phạt 7,5 triệu đồng

Quý Nguyễn
06-08-2019 16:41
Kinhtedothi - Một cô gái trẻ ở Bắc Ninh vừa nhận án phạt nặng cho hành vi xúc phạm lực lượng chức năng khi gọi lực lượng CSGT là “như ruồi bu” trên mạng xã hội. Thông tin trên được Công an TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cho biết vào hôm nay (6/8).
Hình ảnh làm việc của CSGT được Phạm Thị Hương đăng trên facebook cá nhân (Nguồn: facebook)
Theo đó, cơ quan công an đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Phạm Thị Hương (SN 1997, trú tại xã Cao Ngọc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi "Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác".
Trước đó, cô gái trẻ này đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân là "Hương tít" đăng hình ảnh lực lượng CSGT chụp trước đó kèm theo nội dung: "Đùa chứ không nói thì thấy bực mình sáng sớm ra đi ăn sáng con xe đạp điện nó cũng không tha đói lắm rồi hay sao ấy bu như ruồi vậy đó!!! TP Bắc Ninh".
Kết quả điều tra của cơ quan chức năng cho thấy, vào lúc 8h ngày 26/7, Phạm Thị Hương ngồi sau xe máy điện (chưa có BKS) do Nguyễn Bích Quỳnh (SN 1992, trú tại, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) điều khiển di chuyển tại khu vực Ngã 6 TP Bắc Ninh trong tình trạng cả 2 đều không đội mũ bảo hiểm.
Sự việc đã được Tổ công tác của Đội CSGT, Công an TP Bắc Ninh đang làm nhiệm vụ phát hiện và yêu cầu dừng xe để kiểm tra theo quy định. Tuy nhiên, trong lúc Tổ công tác làm việc thì Phạm Thị Hương đã dùng điện thoại di động cá nhân của mình chụp lại hình ảnh rồi đăng trên trang facebook cá nhân của mình với nội dung như trên.
Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, Phạm Thị Hương đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình, đồng thời cam kết sẽ gỡ bỏ bài viết và xóa bỏ toàn bộ những dữ liệu, hình ảnh liên quan tới lực lượng Công an. Căn cứ theo quy định tại điểm g, khoản 3, điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ, Công an TP Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Phạm Thị Hương vì đã có hành vi xúc phạm, danh dự, uy tín của lực lượng CSGT Công an TP Bắc Ninh nói riêng và lực lượng CAND Việt Nam nói chung.