DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nóng: Bắt giữ nghi phạm sát hại cô gái trẻ chở gà đi bán chiều 30 Tết

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
12-02-2019 10:25
Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên cùng các lực lượng đã bắt giữ nghi phạm Vương Văn Hùng. Bước đầu, đối tượng khai nhận sát hại cô gái trẻ để cướp tài sản.
Tin liên quan
Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô gái trẻ.
Sáng 12/2, bà Lâm Thị Ngọc Hoa - Trưởng phòng công tác chính trị (Công an tỉnh Điện Biên) cho biết, tính đến sáng cùng ngày, cơ quan công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ 1 đối tượng là nghi phạm sát hại nữ sinh viên Cao Thị Mỹ Duyên (21 tuổi, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) khi giúp mẹ chở gà bán chiều 30 Tết. Cơ quan công an cũng tạm giữ 2 đối tượng khác có liên quan.
Cụ thể, bắt đối tượng Vương Văn Hùng về việc khai nhận giết chị Cao Thị Mỹ Duyên để cướp tài sản. Chiều 11/2, tạm giữ cậu và mợ của Vương Văn Hùng để đấu tranh làm rõ.
Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 4/2 (chiều 30 Tết), Cao Thị Mỹ Duyên (21 tuổi, trú tại thôn 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đi giao gà cho mẹ nhưng không thấy về. Đêm cùng ngày, người thân trong gia đình tá hỏa đi tìm nhưng vẫn không thấy.
Phía gia đình tìm được chiếc xe của Duyên dựng ở đường cách nhà khoảng hơn chục km. Nạn nhân Duyên là con gái út trong nhà, gia đình Duyên thuộc diện kinh tế khá ở địa phương...
Nghi phạm Vương Văn Hùng. Ảnh: Báo BVPL
Liên quan đến vụ án, ngày 8/2, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đang tiến hành làm rõ cái chết của chị Cao Thị Mỹ Duyên (21 tuổi), ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Nạn nhân được phát hiện tử vong ở một căn nhà cấp bốn của người dân bỏ hoang ở Đội 11, xã Thanh Nưa, cách nhà khoảng 7km.
Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, tổ chức triển khai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Công an các địa phương điều tra làm rõ vụ án. “Bước đầu xác định đây là một vụ án”, Thiếu tướng Hồng cho hay. Ban chuyên án cũng đã được thành lập... Qua khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại, có dấu hiệu bị xâm hại, sau đó kẻ thủ ác siết cổ và dùng vật cứng đập vào đầu.
Bước đầu Ban chuyên án đã có manh mối và đang tiếp tục khoanh vùng, truy theo dấu vết nóng của đối tượng nghi vấn. Ban chuyên án đang tập trung xác minh, truy tìm người đàn ông lạ mặt đã mua gà của gia đình nạn nhân.
Cơ quan điều tra hiện đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ án.