DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Nóng bỏng cuộc bầu cử chức Chủ tịch CLB Barca

Đông Hùng
15-01-2021 16:39
Kinhtedothi-Do Emili Rousaud đã chính thức đệ trình đơn từ chức lên Ban bầu cử và đã được châp thuận. Như vậy, các ứng cử viên cuối cùng cho chức chủ tịch Barca chỉ còn: Joan Laporta, Victor Font và Toni Frexia, trong đó Toni lép vế hơn hẳn.
Tin liên quan

Liên đoàn Penyes FCB chính thức thông báo rằng Đại hội các hội CĐV chính thức trên toàn thế giới lần thứ 41 sẽ được tổ chức vào Chủ nhật tới, ngày 17 tháng 1 theo hình thức...online. Đại hội lần thứ 41 sẽ sử dụng các công nghệ mới nhất được thiết kế đặc biệt để các bên tham gia. Chương trình sẽ được phát sóng trên BarçaTV, phát trực tuyến trên trang website Confederation FCB và tài khoản Facebook của liên đoàn.

 Liên đoàn Penyes FCB chính thức thông báo rằng Đại hội các hội CĐV chính thức trên toàn thế giới lần thứ 41 sẽ được tổ chức vào Chủ nhật tới, ngày 17 tháng 1 theo hình thức...online. Ảnh CLB

Đại hội lần thứ 41 diễn ra trước cuộc bầu cử chủ tịch FC Barcelona chỉ một tuần. Do đó, Liên đoàn sẽ kết hợp với Seguiment FCB, sẽ tổ chức một cuộc tranh luận giữa tất cả các ứng cử viên chính thức ứng cử chức Chủ tịch CLB.

 Có vẻ như cuộc đua đến chức chủ tịch CLB sẽ là cuộc đua song mã giữa ứng viên tiềm năng Joan Laporta (ảnh phải): 10257 phiếu bầu và Víctor Font : 4710 phiếu bầu. Ảnh CLB

Chính quyền xứ Catalan đã cho phép CLB Barça tự quyết định việc có nên hoãn cuộc bầu cử chủ tịch hay không. Sẽ có một cuộc họp giữa quyền Chủ tịch CLB Carles Tusquets và ba ứng cử viên chủ tịch. Hai vấn đề chính sẽ được thảo luận là khả năng ký hợp đồng với Eric Garcia và việc có nên tiến hành cuộc bầu cử dự định tổ chức vào 24 tháng 1 trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có chiều hướng bùng phát trở lại? 

Có vẻ như cuộc đua đến chức chủ tịch CLB sẽ là cuộc đua song mã giữa ứng viên tiềm năng Joan Laporta: 10257 phiếu bầu và Víctor Font : 4710 phiếu bầu. Nhớ lại cuộc bầu cử vào năm 2015, Laporta đã chỉ thu thập được 4.807 chữ ký.

 "Hoài niệm là điều kỳ diệu, nhưng tương lai là của chúng ta” . Ảnh CLB

Cựu CT Bartomeu, người nhận được nhiều phiếu bầu nhất, đã thu thập được 9.093 phiếu. Khi có kết quả Font khịa Laporta khi viết lên xe buýt ở chiến dịch tranh cử : "Hoài niệm là điều kỳ diệu, nhưng tương lai là của chúng ta”.