Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nóng: Không phải 6, nhóm nhập cảnh trái phép liên quan BN1440 có đến 8 người?

Kinhtedothi - Người phụ nữ ở Cà Mau nhập cảnh trái phép cùng BN1440 cho biết, có tất cả 8 người trong chuyến này chứ không phải 6 người như thông tin trước đó.
Sáng 31/12, Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Cà Mau thông báo chi tiết về kết quả điều tra dịch tễ đối với chị Q.N.P. (30 tuổi, ngụ ấp 2, xã Trí Phải, huyện Thới Bình, Cà Mau). Đây là người đã nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440 (BN1440).
 Trung tâm Y tế huyện Long Phú (Sóc Trăng), nơi đang cách ly y tế tài xế T., người lái xe chở nhóm nhập cảnh trái phép liên quan đến BN1440
Theo đó, chị Q.N.P. cho biết, lúc 10 giờ 30 ngày 23/12, nhóm của chị P. gồm 8 người (trong đó có bệnh nhân 1440, 1451, 1452, 1453) tập trung tại một nhà trọ gần biên giới Việt Nam. Đến 1 giờ 30 ngày 24/12, họ đi xe máy băng qua vườn trái cây rồi vượt sông bằng xuồng đến huyện An Phú, tỉnh An Giang.
Lúc này, thêm 2 người khác nhập đoàn. Chị P. đi taxi cùng 2 người này về Châu Đốc. Sau đó, chị bắt taxi khác về Cà Mau, 2 người còn lại đi TP Hồ Chí Minh và Tây Ninh.
Như vậy, nếu chị P. khai đúng thì nhóm vượt biên này bằng xuồng gồm có 8 người. Đến nay, ngành y tế đã nhận diện được 6/8 trường hợp, ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SAR-CoV-2. 2 người cùng vượt biên và tài xế taxi đã chở chị P. vẫn chưa được xác định.
Cơ quan chức năng cũng đã tiến cách ly tại nhà khoảng 51 người liên quan đến Q.N.P. Đồng thời cũng tiến hành phun thuốc khử trùng nhà của Q.N.P. và tiệm tạp hóa mà người từng ghé mua. 
UBND tỉnh Cà Mau khẳng định, Q.N.P. về không trình báo địa phương và cũng không thực hiện khai báo y tế.
Trước đó, ngày 26/12, Bộ Y tế công bố về trường hợp BN1440 từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào 2 giờ sáng cùng ngày và về nhà tại Vĩnh Long. Bệnh nhân là nam giới, 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.
Đến ngày 29/12, Sở Y tế TP Hồ Chí minh tiếp tục tiếp nhận thông tin về 1 người nhập cảnh trái phép, ở trọ cùng phòng với BN1440. Đến 23 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng tiến hành đưa người này vào cách ly tập trung phòng dịch Covid-19.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bước ngoặt trong y học Việt Nam: Lần đầu tiên ghép thận bằng công nghệ bảo quản hạ nhiệt liên tục

Bước ngoặt trong y học Việt Nam: Lần đầu tiên ghép thận bằng công nghệ bảo quản hạ nhiệt liên tục

25 Oct, 12:56 PM

Kinhtedothi- Ngày 25/10, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết vừa thực hiện thành công ca ghép thận đầu tiên tại Việt Nam sử dụng máy bảo quản thận liên tục có hạ nhiệt (Hypothermic Machine Perfusion – HMP, LifePort Kidney Transporter). Đây là bước tiến quan trọng, đánh dấu một kỷ nguyên mới trong kỹ thuật bảo quản và ghép tạng của y học nước ta.

Bộ Y tế tuyên dương hành động dũng cảm của 5 cá nhân, tập thể tại BV Sản Nhi Nghệ An

Bộ Y tế tuyên dương hành động dũng cảm của 5 cá nhân, tập thể tại BV Sản Nhi Nghệ An

25 Oct, 12:15 AM

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ đối tượng Bằng Văn Vỹ (sinh năm 1996, tỉnh Nghệ An) dùng dao tấn công 7 người ở Bệnh viện (BV) Sản Nhi Nghệ An, Bộ Y tế đã Quyết định trao tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân thuộc BV Sản Nhi Nghệ An đã có hành động dũng cảm, can ngăn, bảo vệ an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong tình huống nguy cấp.

Lãnh đạo TP Hà Nội kiểm tra đột xuất bữa ăn bán trú tại xã Bình Minh và Thanh Oai

Lãnh đạo TP Hà Nội kiểm tra đột xuất bữa ăn bán trú tại xã Bình Minh và Thanh Oai

24 Oct, 08:34 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà - Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh tại các trường học công lập trên địa bàn TP năm học 2025 - 2026 đã kiểm tra đột xuất việc tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh tại Trường Tiểu học Cự Khê (xã Bình Minh) và Trường Tiểu học Kim Thư (xã Thanh Oai).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ