DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Novaland đến tận nơi thăm tặng người dân miền Trung

Lê Mai
01-11-2020 20:02
Kinhtedothi - Mỗi nơi bão lũ đi qua để lại nhiều hậu quả nặng nề về người và tài sản. Hàng ngàn căn nhà bị tốc mái, các công trình bị ảnh hưởng, nhiều công trình, trường học bị hư hỏng, nhiều cây cối gãy đổ, hàng trăm trường hợp thiệt mạng, bị thương …
Tin liên quan

 Người dân Miền Trung đối mặt với muôn vàn khó khăn từ trận lũ lịch sử.
Thủ tướng Chính phủ cũng vừa có quyết định giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Quảng Bình 1.000 tấn, Quảng Trị 1.000 tấn, Thừa Thiên - Huế 1.000 tấn, Quảng Nam 1.000 tấn để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ. Đồng thời, gần 1 tháng qua, nhằm kịp thời chia sẻ với đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã tích cực hướng về miền trung ruột thịt. Mới đây, với nguồn kinh phí 15 tỷ đồng đến từ sự đóng góp của nhân viên và ngân sách Tập đoàn, ngày 30-31/10/2020, đại diện thành viên Novaland phối hợp cùng UBMTTQ Việt Nam các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị đã đến thăm hỏi trực tiếp, tặng quà và hỗ trợ tiền mặt đến người dân tại một số khu vực bị ảnh hưởng và chịu tổn thất nặng nề do tình trạng ngập, sạt lở… Đồng hành cùng chương trình trao tặng quà lần này còn có sự đóng góp và tài trợ 1000 phần sữa từ Công ty Cổ phần Anova Safe Food. Cùng với đó, nhiều hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão lũ sẽ liên tục được triển khai trong thời gian sắp tới.
 Hình ảnh những người dân chịu nhiều mất mát sau bão lũ thật khiến ai ai cũng xót thương.
Nhận sự quan tâm hỏi thăm, hỗ trợ từ Tập đoàn Novaland, cô Trương Thị Mận, xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế không cầm được nước mắt chia sẻ: "Cháu nhà tôi đi làm xa nhà mấy năm nay, vừa rồi chuyển về sống với bố mẹ và làm ở quê. Quá đau lòng chưa ở gần gia đình được bao lâu thì trận lũ vừa rồi cháu mất do lật xuồng. Nhận được rất nhiều lời chia buồn, an ủi và giúp đỡ của mọi người xung quanh giúp gia đình tôi vơi đi phần nào nỗi đau này. Giờ cũng phải cố gắng gượng dậy để tiếp tục sống".
Một trường hợp khác là cụ bà Bùi Ngọc Mua, xã Trung Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Liên tiếp hứng chịu hai đợt lũ tràn về làm cho 5 tạ lúa còn lại của gia đình đều bị hư hại, cụ bà 90 tuổi ôm mặt khóc trong nghẹn ngào: “Mất hết, mất hết. Lúa thóc giờ đều ướt hết, mốc hết. Lũ lên nhanh quá, nhà tôi chỉ còn hai ông bà già và đứa con khuyết tật nên không kịp di dời tránh lũ. Đoàn đến hỗ trợ gia đình, chúng tôi biết ơn lắm”
 Hoạt động hỗ trợ cộng đồng lần này mang ý nghĩa đặc biệt hơn khi có sự chung tay đóng góp của các cán bộ nhân viên Tập đoàn Novaland.
Chuyến hành trình thiện nguyện lần này, hơn 1.000 suất quà thiết thực bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm đã được trao tận tay bà con Xã Phú Hồ, Xã Phú Lương, Thị trấn Thuận An (Huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế); xã Quảng Tiên, Quảng Minh (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình); xã Trung Sơn, Trung Hải (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), đồng thời Đoàn cũng đến động viên và thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại về tài sản và có người không may bị mất do đợt lũ quét vừa qua.
Sắp tới, từ khoản ngân sách lần này, chặng hành trình thiện nguyện hướng về miền Trung ruột thịt của Tập đoàn Novaland sẽ được tiếp tục được lan tỏa để hỗ trợ người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống như công tác xây dựng nhà, sửa chữa nhà hư hỏng. Đặc biệt, với nhà cửa ngập sâu trong nước, quần áo, sách vở cũng theo lũ cuốn đi, Tập đoàn sẽ hỗ trợ đến các em học sinh nghèo ở vùng lũ miền Trung để hành trình đến trường của các em sẽ bớt gian nan hơn.
 Sự quan tâm, sẻ chia làm ấm lòng người dân vùng lũ.
Đón nhận tấm lòng và sự đóng góp của Tập đoàn Novaland, bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình cho biết: “Tại Quảng Bình, cơn lũ năm nay đặc biệt nghiêm trọng và diễn biến phức tạp khi bão chồng bão, lũ chồng lũ. Hàng chục ngàn căn nhà bị nhấn chìm, nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. Những ngày qua lực lượng chức năng cùng nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã đồng hành hỗ trợ cho bà con tại nhiều địa phương bị thiệt hại nặng nề. Tôi đặc biệt trân trọng sự quan tâm và chia sẻ kịp thời của quý Tập đoàn không ngại mưa bão, bằng những biện pháp an toàn, nhanh chóng đã đến thăm, khích lệ và hỗ trợ cho người dân Quảng Bình.”