DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nữ cựu chiến binh hăng say với công tác từ thiện

Phương Huế
26-05-2020 14:04
Kinhtedothi - Là hội viên Hội cựu chiến binh (CCB) huyện Phúc Thọ, bà Đoàn Thị Ngọc Lan (thôn Phúc Xuyên, xã Võng Xuyên) nhiều năm qua được biết đến là một trong những gương cựu chiến binh điển hình trong học tập và làm theo lời Bác. Đặc biệt, là tham gia các phong trào, hoạt động của Hội, hết lòng với công công tác nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ đồng chí đồng đội và người nghèo trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Tin liên quan
  • Huyện Phúc Thọ: Rực rỡ cờ hoa chào mừng 130 năm Ngày sinh của Bác Huyện Phúc Thọ: Rực rỡ cờ hoa chào mừng 130 năm Ngày sinh của Bác
Tham gia quân ngũ từ năm 1976 – 1982, bà Đoàn Thị Ngọc Lan chuyển công tác về Công ty Thương nghiệp huyện Phúc Thọ. Với sự năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, bà luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đến năm 1993, bà xin nghỉ làm với chế độ mất sức và trở về với cuộc sống đời thường chuyên tâm vào các phong trào hoạt động tại địa phương. Năm 2003, bà bắt đầu tham gia hội viên Hội CCB xã Võng Xuyên. 
 Bà Đoàn Thị Ngọc Lan trao 1 tấn gạo ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Quân sự (Bộ Tư lệnh Thủ đô).
 “Có tham gia hoạt động Hội, được tiếp xúc với nhiều hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người đồng chí, đồng độiđã hy sinh cả tuổi xuân, xương máu cho sự nghiệp thống nhất đất nước tôi mớicảm thấy rất xót xa. Trong thâm tâm tôi luôn nung nấu một ý chí phải làm gì đó để giúp đỡ, tri ân, động viên những người lính này” - bà Lan chia sẻ.
Bằng những việc làm rất đỗi bình dị, thiết thực, bà tích cực tham gia vào các hoạt động nhân đạo, từ thiện do Hội CCB huyện Phúc Thọ, Hội CCB xã Võng Xuyên và cấp ủy, chính quyền địa phương phát động như: Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ khuyến học khuyến tài, Quỹ vì nghĩa tình đồng đội… Từ năm 2003 đến nay, bà đã quyên góp, ủng hộ được trên 440 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà người nghèo; tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó nhân các dịp lễ, Tết, đầu năm học mới. 
Nhất là khi hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam trong việc chung tay đóng góp sức mình cùng cả nước chống dịch Covid-19, với số tiền tiết kiệm được bà Lan đã ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch Trường Quân sự (Bộ Tư lệnh Thủ đô) 1 tấn gạo trị giá 15 triệu đồng; ủng hộ Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 số tiền 10 triệu đồng; ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch của Đoàn Thanh niên xã Võng Xuyên 1 triệu đồng… 
Bà Lan tâm niệm: “Mỗi lần chia sẻ được với những hoàn cảnh khó khăn là một lần để lại cho bà nhiều kỷ niệm. Với bà, việc học tập và làm theo lời Bác là việc làm mỗi ngày và không có sự ngừng nghỉ. Đặc biệt, với những người đồng chí, đồng đội, bà muốn được tri ân, bày tỏ sự cảm kích, biết ơn và sẻ chia bớt những khó khăn, gánh nặng, nhọc nhằn với họ. Bà Lan mong mọi người trong xã hội, mỗi người hãy cùng học tập và làm theo gương Bác từ những việc làm bình dị, nhỏ bé nhất để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn”.
Dù ở thời chiến hay thời bình, bà Lan luôn phát huy được phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; gắn bó trách nhiệm cao với tổ chức Hội, với cộng đồng, đồng chí, đồng đội và những người yếu thế trong xã hội. Bà Lan xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, cựu chiến binh điển hình trong phong trào hội viên gương mẫu, tích cực "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".