Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nửa tháng thực hiện Nghị định 100, Đà Nẵng xử phạt 2.700 trường hợp

Kinhtedothi- Sau nửa tháng ra quân thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ-CP, lực lượng CSGT TP Đà Nẵng đã xử phạt 2.700 trường hợp vi phạm, với số tiền hơn 3 tỉ đồng.
Theo số liệu thống kê của Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng từ ngày 1/1 đến 15/1, lực lượng CSGT toàn TP đã lập biên bản 2.700 trường hợp vi phạm, trong đó gần 1.400 ô tô; tạm giữ hơn 200 phương tiện và giấy phép lái xe (GPLX) của 336 người, trong đó có nhiều người bị tước bằng lái đến 23 tháng.
Đo nồng độ cồn một tài xế xe tải.
Riêng xử lý vi phạm nồng độ cồn, CSGT Đà Nẵng đã tạm giữ phương tiện và tước GPLX của 102 người với số tiền phạt hơn 660 triệu đồng.
Đại tá Phan Ngọc Truyền - Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2020, toàn lực lượng tập trung kiểm tra nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm trên nhiều tuyến đường.
Cũng theo Đại tá Phan Ngọc Truyền, kết quả sau nửa tháng ra quân kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông có hành vi vi phạm pháp luật an toàn giao thông theo Nghị định 100 được người dân ủng hộ, đồng thuận.  
CSGT Đà Nẵng lập biên bản xử phạt một trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, sau nửa tháng Nghị định số 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực, số tai nạn giao thông đã giảm so với nửa tháng trước đó. Cụ thể, từ ngày 1 đến 15/1/2019, toàn quốc xảy ra 322 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 249 người, bị thương 158 người. So với nửa tháng trước đó, số vụ tai nạn giảm 31 vụ, đồng thời giảm 38 người chết và 57 người bị thương.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ