Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nước Pháp sốc trước vụ cướp trang sức táo tợn

Kinhtedothi - Cảnh sát Pháp đang ráo riết truy bắt thủ phạm thực hiện vụ cướp táo tợn 2 xe chở đồ trang sức đắt tiền trị giá tới 9 triệu Euro trên một đường cao tốc tại thủ đô Paris.
Cảnh sát Pháp đang săn lùng những tên cướp có vũ trang đã tấn công 2 xe tải chuyên dụng chở trang sức trên một đường cao tốc A6 nối thủ đô Paris với Lyon. Theo các nhân chứng, các tên cướp đã yêu cầu 2 tài xế và các nhân viên bảo vệ rời khỏi xe và cướp đi các món đồ trang sức có giá trị lên tới 9 triệu Euro. Rất may không có ai bị thương trong vụ việc.
Đại lộ A6 - nơi diễn ra vụ cướp táo tợn.
Những tên cướp đã tẩu thoát trên 4 chiếc xe. Trong đó 2 chiếc xe chở trang sức đã được cảnh sát tìm thấy trong một khu rừng gần nơi xảy ra vụ cướp trong tình trạng bị đốt cháy. 

Các vụ cướp nữ trang trắng trợn diễn ra thường xuyên trong thời gian gần đây gây ra không ít quan ngại cho các hãng kinh doanh đồ trang sức lớn. Tháng 10 năm ngoái, hai tay súng đã tấn công một cửa hàng trang sức của hãng Cartier ngay tại khu phố sầm uất nhất Paris và gây ra một vụ rượt đuổi kinh hoàng trên sông Seine với cảnh sát trước khi đầu hàng.

Tháng 9/2013, 4 người đàn ông lao xe ôtô vào một cửa hàng trang sức hạng sang ở trung tâm Paris, đập vỡ các ô kính và tẩu thoát với số nữ trang trị giá 2,6 triệu USD. Trước đó 2 tháng, 1 người đàn ông có vũ trang tấn công gian triển lãm đồ trang sức tại thành phố Cannes của Pháp hôm nay, vơ lấy đống đồ trị giá 40 triệu euro rồi chuồn mất.  Năm 2008, 3 tay súng trang bị vũ trang cũng đã lấy trộm số trang sức lên tới 61 triệu bảng. Tháng trước, 8 người đã bị kết án có liên quan đến một trong những vụ trộm cắp ngoạn mục nhất trong lịch sử nước Pháp tại một cửa hàng của hang Harry Winston ở Paris.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ