DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nước sạch sông Đà bỗng bốc mùi khó chịu

Vân Nhi
11-10-2019 13:07
Kinhtedothi - Bắt đầu từ ngày hôm qua đến sáng nay (11/10), nước từ các vòi nước trong hệ thống đường ống nước sạch sông Đà bỗng nhiên bốc mùi khó chịu.
 

Cụ thể, theo phản ánh của người dân tại các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm… bắt đầu từ ngày hôm qua đến sáng nay (11/10) nước từ hệ thống đường ống dẫn nước sông Đà bốc mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Trước tình trạng trên, người dân đã phản ánh đến các đơn vị có liên và nhận được một số thông tin đây là mùi clo, do đơn vị cung cấp nước tiến hành tẩy rửa đường ống. Tuy nhiên, câu trả lời trên không nhận được sự đồng thuận của người dân. Bởi, theo lý giải của người dân, mùi nước rất khó chịu không phải là mùi clo thông thường.

Chị Nguyễn Thị Thủy, phường Định Công, quận Hoàng Mai cho biết, tình trạng trên diễn ra từ sáng 10/10, ban đầu gia đình chỉ nghĩ là mùi clo thông thường như mọi khi, để một lúc sẽ hết. Tuy nhiên, đến tối về, nước vẫn có mùi như vậy, thậm chí còn có mùi nhơn nhớt, khét lẹt.

Xung quanh vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công ty CP VIWACO cho biết, sau khi nắm được thông tin phản ánh, đơn vị đã mời Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội xuống lấy mẫu đưa đi xét nghiệm.

Cũng theo vị này, đơn vị đã có văn bản báo cáo đơn vị cũng cấp nguồn nước, báo cáo Sở Xây dựng theo quy định. Cũng theo lãnh đạo công ty Viwaco, đã làm văn bản gửi tới Viwasupco - đơn vị cung cấp nước sạch yêu cầu họ trả lời về hiện tượng nói trên. Tuy nhiên, đến nay (12/10) công ty vẫn chưa nhận được câu trả lời từ Viwasupco.