DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Núp bóng trung tâm ngoại ngữ truyền đạo trái luật

QUANG HẢI
25-08-2019 09:52
Kinhtedothi- Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) vừa bắt quả tang 4 giáo viên nữ, trong đó có một người Hàn Quốc và 18 học viên đang tổ chức truyền đạo trái pháp luật tại một trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn.
Sau thời gian theo dõi, ngày 22/8, lực lượng An ninh Công an quận Thanh Khê bất ngờ kiểm tra Trung tâm ngoại ngữ Best one Academy có địa chỉ số 239B đường Nguyễn Phước Nguyên, phường An Khê. Tại đây, công a bắt quả tang 4 giáo viên nữ, trong đó có một người Hàn Quốc và 18 học viên đang tổ chức truyền đạo Tân Thiên Địa bằng kinh thánh.
Công an bắt quả tang trung tâm ngoại ngữ truyền đạo trái pháp luật.
Trung tâm ngoại ngữ này được cấp phép hoạt động từ tháng 7/2019, giảng dạy 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn. Nhiều học viên đăng ký phải qua 1 kỳ tuyển lựa khá kỹ càng, sau đó mới được phép ghi danh.
Theo điều tra ban đầu, trong quá trình học, trung tâm này dành phần lớn thời gian để dạy về kinh thánh bằng tiếng Hàn và tuyệt đối không cho học viên mang tài liệu về nhà. Công an quận Thanh Khê đang tiếp tục làm việc với những người liên quan để làm rõ hoạt động truyền đạo nói trên.
Đạo Tân Thiên Địa bắt nguồn từ Hàn Quốc và hiện có khoảng hơn 200.000 tín đồ tham gia.