DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Nút giao Ô Chợ Dừa: Xe máy nối đuôi vào đường cấm

Bảo Nhi
26-10-2017 17:13
Kinhtedothi - Sau mỗi nhịp đèn đỏ chuyển sang vàng, lại có hàng chục phương tiện nối đuôi nhau đi vào đường cấm.
Đó là thực trạng đã và đang diễn ra tại nút giao Ô Chợ Dừa, một trong những nút giao hiện đại, rộng rãi nhất quận Đống Đa nói riêng và Thủ đô nói chung.
Cụ thể, theo quy định, các phương tiện khi di chuyển từ Ô Chợ Dừa hướng đi Tôn Đức Thắng không được phép rẽ trái tại trung tâm nút giao. Tuy nhiên, vì ngại phải đi vòng, nhiều phương tiện (chủ yếu là xe máy) đã cố tình chuyển hướng ngay tại trung tâm nút giao gây cản trở, mất ATGT cho các phương tiện di chuyển từ Xã Đàn hướng đi Ô Chợ Dừa (ảnh). Theo ghi nhận, hàng ngày, Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) vẫn thường xuyên bố trí lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT tại nút. Tuy nhiên, do số lượng người vi phạm quá đông, trong khi lực lượng làm nhiệm vụ lại mỏng nên nhiều lúc lực lượng chức năng cũng chỉ biết… đứng nhìn, hoặc dừng 1, 2 trường hợp lại để phạt làm gương. Do đó, để đảm bảo trật tự ATGT, rất mong lực lượng chức năng được tăng cường tại đây và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, đề nghị các phương tiện khi di chuyển qua khu vực này cần tuân thủ nghiêm các quy định của luật giao thông, tránh những xung đột, va chạm đáng tiếc có thể xảy ra.