DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Ô nhiễm bụi chưa được cải thiện

18-09-2014 15:17
Kinhtedothi - Chiều 18/9, Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ công bố Báo cáo môi trường quốc gia năm 2013 với chủ đề "Môi trường không khí" nhằm phân tích các vấn đề liên quan đến môi trường không khí của Việt Nam giai đoạn 2008 - 2013.
Đánh giá về ô nhiễm môi trường không khí tại Việt Nam, theo Bộ TN&MT, ô nhiễm bụi tiếp tục là vấn đề nổi cộm nhất, chưa được cải thiện. Ô nhiễm tiếng ồn tại các đô thị và khu vực sản xuất cũng là vấn đề tồn tại từ nhiều năm nay chưa được khắc phục.
Gần đây, một số vấn đề ô nhiễm không khí xuyên biên giới đang nhận được sự quan tâm của nhiều quốc gia như ô nhiễm bụi mịn, thuỷ ngân, lắng đọng axit và khói mù quang hoá do nguồn phát thải từ các nước lân cận.
Theo đánh giá của Bộ Y tế, trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc các bệnh về đường hô hấp được đánh giá là cao nhất và là một trong những nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
Theo thống kê, tỷ lệ người dân mắc các bệnh hô hấp tại các làng nghề, nút giao thông... cao hơn các khu vực khác, và là một trong những nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu, gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.
TAG: