Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Obama - Putin điện đàm về an ninh tại Olympic Sochi

Kinhtedothi - Theo Reuters các quan chức quân đội và tình báo Mỹ nghiên cứu nhiều kế hoạch để sơ tán dân Mỹ khỏi Thế Vận Hội trong trường hợp xảy ra mất an ninh tại đây.
Nhà Trắng ngày 22/1 cho biết lãnh đạo Nga, Mỹ ngày 21/1 đã điện đàm về cách thức tốt nhất để đảm bảo an toàn và an ninh cho Olympic Mùa Đông tại Sochi, Nga.

Theo Reuters, Quân đội Mỹ đã điều động hai tàu hải quân đến Biển Đen trong trường hợp Nga cần sự hỗ trợ của Mỹ trong suốt quá trình diễn ra Thế Vận Hội.

Tuy nhiên, tuyên bố của Nhà Trắng cũng không tiết lộ chi tiết về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Barack Obama và người đồng cấp Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Putin gặp gỡ các tình nguyện viên của Olympic Sochi (Ảnh AP)
Tổng thống Nga Putin gặp gỡ các tình nguyện viên của Olympic Sochi (Ảnh AP)
 
Tuyên bố của Nhà Trắng chỉ cho biết, hai nhà lãnh đạo này đã thảo luận cách thức chia sẻ lợi ích tốt nhất giữa Nga và Mỹ, “bao gồm cả việc đảm bảo an toàn và an ninh cho Olympic Sochi, mà Mỹ luôn sẵn sàng hỗ trợ hết sức mình”.

Theo Reuters các quan chức quân đội và tình báo Mỹ nghiên cứu nhiều kế hoạch để sơ tán dân Mỹ khỏi Thế Vận Hội trong trường hợp xảy ra mất an ninh tại đây.

Tuy nhiên, các quan chức Mỹ cũng đã kết luận rằng sẽ có rất nhiều trở ngại cho việc quân đội Mỹ thực thi hoạt động này. Theo đó, trở ngại lớn nhất chính là việc các quan chức Nga thường ngần ngại không muốn cho các lực lượng quân sự nước ngoài, đặc biệt là Mỹ hoạt động tại lãnh thổ nước này.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã cảnh báo công dân Mỹ phải hết sức thận trọng khi tham gia sự kiện thể thao này do lo ngại nguy cơ khủng bố.

Bên cạnh đó, Nhà Trắng cũng cho hay hai Tổng thống Obama và Putin đã thảo luận những nỗ lực của hai cường quốc này trong việc giám sát chương trình hạt nhân của Iran, chỉ một ngày sau khi thỏa thuận giữa Iran với P5+1 có hiệu lực.

Hai nhà lãnh đạo này cũng thảo luận về tình hình tại Syria, bao gồm cả công tác chuẩn bị cho Hội nghị hòa bình Geneva 2 tại Thụy Sỹ. Họ cũng bàn về những nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm tiêu hủy số vũ khí hóa học tại Syria.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ