Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Biden sẵn sàng tuyên bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng ở Texas

Kinhtedothi - Tổng thống Joe Biden cho biết sẽ ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng đối với Texas để mở rộng khả năng hỗ trợ của Chính phủ và tới thăm tiểu bang này trong vài ngày tới.
Phát biểu với báo giới hôm 19/2, Tổng thống Biden cho biết ông sẽ tới thị sát Texas trong tuần tới khi tiểu bang này đang phải đối phó đợt bão tuyết kỷ lục gây mất điện và mất nước, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người.
Nhiệt độ tại bang Texas xuống dưới 0 khiến hệ thống điện năng và cung cấp nước sạch ngừng hoạt động.
“Tôi đã lên kế hoạch đến Texas vào giữa tuần tới, nhưng điều tôi không muốn là chuyến thăm của mình trở thành gánh nặng cho giới chức cấp bang. Bởi vì, khi tổng thống đặt chân đến bất kỳ thành phố nào ở Mỹ cũng gây ra tình trạng nhiêu khê về các vấn đề an ninh, nhất là giữa lúc mọi người tại Texas đang làm việc cật lực để giải quyết cuộc khủng hoảng thiên tai.”
Tổng thống Biden cũng nói rằng ông sẽ ký quyết định ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại Texas ngay khi các thủ tục hoàn tất, theo đề nghị từ Thống đốc Texas Greg Abbott.
Trong cuộc điện thoại với Quyền giám đốc Cơ quan Quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) Bob Fenton, Tổng thống Biden nói ông sẵn sàng huy động các cơ quan liên bang tham gia xử lý tình huống ở Texas.
Trước đó, chính quyền Tổng thống Biden đã ban bố tình trạng khẩn cấp cho Texas. Tuy nhiên, tình trạng khẩn cấp có mức trần hạn chế các biện pháp hỗ trợ chính phủ liên bang có thể cung cấp.
Việc ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng sẽ cho phép chính phủ liên bang triển khai các hỗ trợ bổ sung cho Texas.
Bang Texas đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn khi nhiều nơi bị mất điện. Hiện tại, người dân bang này còn phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt và khó tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế vì nhiều bệnh viện và phòng khám không có nước lẫn điện để hoạt động. Hàng chục người đã tử vong ở Texas trong những ngày qua vì trận bão mùa đông kéo dài làm tê liệt mạng lưới điện của bang. Trong khi đó, các nhà máy điện chạy bằng khí đốt, vốn là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu của Texas hầu như không thể hoạt động trong thời tiết giá lạnh kỷ lục.
Trước đó, ngày 14/2, Tổng thống Biden đã chỉ thị Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang nhanh chóng chuyển hàng tiếp tế cho Texas, sau khi ông phê chuẩn tuyên bố tình trạng khẩn cấp của bang này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ