DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Ông Kim Jong Un gửi thư đề nghị gặp Tổng thống Trump lần thứ 2

11-09-2018 10:54
Kinhtedothi - Phát biểu trước báo chí, ngày 10/9, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Trump đã nhận được bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên về việc đề nghị tổ chức một cuộc gặp tiếp theo. "Đó là một lá thư rất ấm áp và tích cực", bà Sanders cho biết.
Tin liên quan
 Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders. Ảnh: CNN 
Người phát ngôn Sanders nói rằng Nhà Trắng công tác đối thoại về cuộc gặp lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang được tiến hành.
"Mục đích chính của lá thư là yêu cầu và chờ đợi tổ chức một cuộc họp khác với Tổng thống Mỹ mà chúng tôi cũng mong muốn và đang trong quá trình sắp xếp", người phát ngôn Nhà Trắng nói thêm.
Cũng theo bà Sanders, lá thư của nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục thể hiện "cam kết tập trung vào quá trinh phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên". Bà cũng cho rằng cuộc duyệt binh của Bình Nhưỡng hôm 9/9 vừa qua là "một dấu hiệu tốt về niềm tin" bởi không có bất kỳ tên lửa đạn đạo nào xuất hiện trong buổi lễ.
Hồi tháng 6 vừa qua, Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên ở Singapore, với những tuyên bố đầy triển vọng về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. 
Tuy nhiên, kể từ sau cuộc gặp, tiến trình đàm phát hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên lại không có nhiều chuyển biến tích cực, thậm chí còn đang bị đình trệ.
Hiện chưa rõ thời gian sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim. Giới quan sát dự đoán rất có thể một cuộc gặp bên lề cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc tại New York vào cuối tháng này sẽ là một cơ hội. Tuy nhiên, Cố vấn An ninh của Tổng thống Mỹ, ông John Bolton, cho biết ông nghĩ rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể sẽ không tham dự cuộc họp này.