Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Miura chưa thể thảnh thơi

Kinhtedothi - Một ngày sau quyết định làm giảm “chất” HAGL ở tuyển U23, ông Miura đã đối diện với những sức ép từ dư luận. Người ta cho rằng, sở dĩ U23 chơi bóng chưa nhuần nhuyễn là do ông Miura chưa tận dụng trí và lực từ các cầu thủ HAGL.
Công Phượng đang bị làm khó?

Đang có những thông tin rằng, Công Phượng nói riêng và các cầu thủ HAGL nói chung đang bị làm khó tại U23. Thậm chí, người ta còn cho rằng, cầu thủ này bị cô lập khi ra sân trong màu áo U23. Bằng chứng là thay vì dồn bóng cho Công Phượng, các đồng đội lại chuyển hướng tấn công, hoặc làm giảm nhịp độ của trận đấu. Chưa hết, một số người còn nhận định, không chỉ có Công Phượng, ngay cả tiền vệ Tuấn Anh cũng chịu chung số phận. Dù chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm nhưng bóng không được chuyển cho Tuấn Anh - người đảm trách vai trò phân phối bóng và phát động tấn công của U23.

 
Cầu thủ Công Phượng trong một buổi tập.
Cầu thủ Công Phượng trong một buổi tập.
Người ta cho rằng, nếu không sớm giải quyết vấn đề này, U23 sẽ bị suy giảm sức mạnh. Bởi lẽ, không có đội bóng nào mạnh nếu tồn tại tình trạng phe phái và các cầu thủ không nhìn chung về một hướng. Vậy nên, nhiệm vụ không kém phần quan trọng của ông Miura là phải tạo ra sự kết dính, mối dây liên hệ giữa các “ốc đảo” ở U23. Hay nói đúng hơn, ông Miura phải giúp các cầu thủ trẻ HAGL vốn đang được coi là những ngôi sao sáng giá của nền bóng đá hòa nhập với phần lớn các cầu thủ còn lại của đội bóng. Bản thân các cầu thủ thuộc những lò đào tạo khác cũng phải tiếp nhận các cầu thủ của HAGL một cách tự nhiên và không có bất cứ sức ép nào từ hậu trường.

Thế thời phải thế…

Khi ông Miura xếp Công Phượng trên băng ghế dự bị, nhiều người cho rằng, nhà cầm quân này đang muốn gửi đến ngôi sao trẻ một thông điệp rõ ràng, đó là hãy quên mình là ai! Công Phượng phải nỗ lực hơn nữa nếu muốn kiếm được vị trí chính thức trong đội hình. Nếu tính ra, với cách tiếp cận vấn đề mang tính xây dựng thì có vẻ như, đặt Công Phượng với một xuất phát điểm thấp đang là cách để ông Miura cứu tiền đạo trẻ vốn đang gây sốt với dư luận. Ấy vậy nhưng có vẻ như thiện chí ấy không được đón nhận một cách tích cực. Thậm chí, người ta còn vội vàng cho rằng, đang có một kế hoạch chống lại Công Phượng và các cầu thủ HAGL.

Trước những tin đồn đang có thể khiến U23 bị chia rẽ, người trong cuộc đã cảm thấy ngỡ ngàng. Thậm chí, một trụ cột của đội khẳng định, toàn đội đánh giá rất cao tài năng và sự chuyên nghiệp của các cầu thủ HAGL. Không có chuyện U23 bài xích Công Phượng hay bất cứ cầu thủ nào khác. Bản thân các cầu thủ khác cũng chưa chắc chắn được vị trí của mình và họ cũng đang phải cố gắng để chiếm được tình cảm của ông Miura.

Giải thích những quyết định chuyên môn của mình, ông Miura cho biết: "U23 Việt Nam đang trong quá trình thử nghiệm cho tương lai. Mọi cầu thủ đều công bằng và phải phấn đấu nếu muốn được ghi nhận. Công Phượng hay bất cứ ai cũng phải tự nhận thức mình chỉ là một phần của đội bóng chứ không có bất cứ sự đặc cách nào ở đội tuyển".

Nói là vậy nhưng ông Miura đang đối diện với bài toán khó Công Phượng. Nếu không lập được trật tự ở đội bóng, ông sẽ mất Công Phượng và mất luôn cả sự tôn trọng của học trò. Nhưng nếu mềm yếu trước áp lực, nhà cầm quân này còn mất nhiều hơn, thậm chí là phải trả giá bằng chiếc ghế của mình.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ