DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Ông Nguyễn Mạnh Thản được bầu làm Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Hà Nội

Tin và ảnh: Hồ Hạ
07-12-2017 16:13
Kinhtedothi - Sáng 7/12, tại Hà Nội diễn ra Đại hội Hiệp Hội Du lịch Hà Nội (Hanta) lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022. Ông Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua đã được bầu làm Chủ tịch Hanta khóa V.
 Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho tập thể Hiệp hội Du lịch Hà Nội và bốn cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phát triển hoạt động du lịch Hà Nội nhiệm kỳ qua. 
Lãnh đạo Hanta cho hay, 5 năm qua, Hanta đã có những đóng góp thiết thực trong việc hình thành các cơ chế, chính sách cả trên tầm vĩ mô và vi mô; hỗ trợ có hiệu quả các DN thành viên trong mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng các dịch vụ, đào tạo nguồn nhân lực; hỗ trợ tích cực các hiệp hội bạn trong cả nước...
Cụ thể, Hanta đã giúp các cơ quan quản lý nhà nước nắm bắt và giải quyết các vướng mắc cho DN như: Vấn đề giá thuế đất, miễn thị thực cho các thị trường trọng điểm, duy trì môi trường văn minh tại các khu di tích,...
 Sở Du lịch Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Bên cạnh đó, Hanta cũng đã khâu nối hoạt động giữ các DN thành viên và giữa Hanta với các địa phương. Nhờ quan hệ song phương giữa các DN kết nghĩa qua các Hiệp hội nên giá thành các chương trình du lịch giảm tới 30-40% chi phí đầu vào trong khi vẫn duy trì chất  lượng, lượng khách tăng khoảng 40%.
Nhiệm kỳ qua, Hanta đã tích cực mở rộng kết nối với các thị trường quốc tế gồm: Nga, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đức, Đan Mạch, Úc, Newzland, nam Phi, Mỹ, Cu Ba, Angola, Modambic, Argentina, Brasin… Cùng với đó, Hanta đã tổ chức thành công nhiều cuộc khảo sát thị trường trong nước, tập trung vào các địa bàn trọng điểm của DL Hà Nội.
Đặc biệt, Hanta đã phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội tổ chức nhiều Lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch và cấp Giấy chứng nhận cho hơn 1000 lái xe trên địa bàn Thủ đô…
 5 năm qua, Hanta đã có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển ngành du lịch Thủ  đô và đất nước.
Đến nay, Hanta có 560 hội viên, trong đó có 420 hội viên pháp nhân và 140 hội viên thể nhân. Hanta có 3 CLB: CLB Chuyên gia gồm 30 thành viên; CLB Du lịch Thủ đô gồm 100 thành viên và CLB Đầu bếp gồm 120 thành viên.
Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải khẳng định, nhiệm kỳ qua, Hanta đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển ngành du lịch thủ đô nói riêng, cả nước nói chung. Ông Trần Đức Hải đề nghị, thời gian tới, Hanta cần đẩy mạnh phát triển quy mô hội viên cũng như nâng cao chất lượng sinh hoạt của Hiệp hội; tiếp tục tham gia xây dựng các kế hoạch cụ thể phát triển du lịch của TP Hà Nội và cả nước; chủ động trong công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch; phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội xây dựng các chuỗi sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các thị trường trọng điểm; tăng cường mở rộng hợp tác với các hiệp hội, cơ quan, tổ chức du lịch trong nước và quốc tế; đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào các hoạt động điều hành và nghiệp vụ của Hiệp hội…
 Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội phát biểu tại Đại hội.
Đại hội đã bầu 30 người vào Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch Hà Nội, sau đó Ban Chấp hành Hiệp hội tiếp tục bầu ra 9 Thường trực Hiệp hội; Ông Nguyễn Mạnh Thản được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội, 8 người còn lại là các Phó chủ tịch Hanta khóa V.
Đại diện Ban Chấp hành Hanta khóa V, ông Nguyễn Mạnh Thản cho biết: Nhiệm kỳ 2017-2022, Hanta sẽ tiếp tục phối hợp với Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các cơ quan chuyên môn đóng góp ý kiến xây dựng các chính sách tầm vĩ mô và các qui định cụ thể theo tinh thần NQ 08 của Bộ Chính trịnh nhằm tạo sự chuyển biến đột phá trong tư duy, chính sách và giải pháp phát triển du lịch; tham gia xây dựng các kế hoạch cụ thể phát triển du lịch của TP Hà Nội và cả nước; cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam kiến nghị lên Chính phủ cụ thể hóa các điều kiện ưu đãi cho du lịch về thuế sử dụng đất, giá các dịch vụ, chính sách nhập khẩu các công cụ sản xuất cho du lịch, thành lập quĩ hỗ trợ du lịch, mở văn phòng đại diện du lịch ở nước ngoài, chính sách miễn thị thực cho các khu vực, thị trường.
 Tân Chủ tịch Hanta Nguyễn Mạnh Thản phát biểu tại Đại hội.
Đồng thời, tăng cường, chủ động trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các DN; phối hợp chặt chẽ với Sở Du lịch Hà Nội lựa chọn và cùng xây dựng các chuỗi sản phẩm du lịch theo yêu cầu của từng thị trường. Trước mắt, ưu tiên xây dựng và nâng cấp các chuỗi sản phẩm phục vụ các thị trường trọng điểm của du lịch Hà Nội như Tây Âu, Đông Bắc Á, ASEAN…
Bên cạnh đó, Hanta sẽ chủ động mở rộng hợp tác quốc tế, tăng cường tiếp xúc và giao lưu với các hiệp hội cùng ngành trên thế giới, giúp các DN mở rộng thị trường, tăng cường thu hút khách đến Hà Nội, Việt Nam.
Bên cạnh đó, Hanta sẽ tăng cường phối hợp với các Hiệp hội du lịch trong nước, nâng cao chất lượng hợp tác giữa các hiệp hội; tiếp tục củng cố văn phòng và bộ phận thường trực Hiệp hội, phát triển hội viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt của Hiệp hội.
Tại Đại hội, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải đã thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho tập thể Hiệp hội Du lịch Hà Nội và bốn cá nhân là ông Nguyễn Mạnh Thản, ông Tạ Minh Hùng, bà Trịnh Thị Mỹ Nghệ, bà Nguyễn Thị Vân Thu vì đã có thành tích xuất sắc trong phát triển hoạt động du lịch Hà Nội nhiệm kỳ qua.