DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2018-HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Ông Obama trích "Giết con chim nhại" khi nói về phân biệt chủng tộc

Lan Hương (Theo The Guardian)
11-01-2017 09:39
Kinhtedothi - Trong bài phát biểu chia tay, Tổng thống Obama đã đề cập đến tình trạng phân biệt chủng tộc và chia rẽ của nước Mỹ.
Tổng thống Obama nhấn mạnh đến sự chia rẽ, phân biệt chủng tộc, vốn là chủ đề nóng trong suốt cuộc bầu cử Tổng thống 2016.
 
"Sau khi tôi được bầu làm Tổng thống, bắt đầu xuất hiện những cuộc thảo luận về nước Mỹ thời kỳ hậu phân biệt chủng tộc. Một tầm nhìn tuyệt vời, tốt đẹp nhưng chưa thực tế lắm. Chủng tộc vẫn là một vấn đề to lớn và gây chia rẽ trong xã hội chúng ta. Tôi đã sống đủ lâu để biết rằng mối quan hệ giữa các chủng tộc giờ đây tốt đẹp hơn so với 10, 20 hay 30 năm trước. Các bạn có thể thấy điều đó không chỉ ở số liệu mà còn trong thái độ của người trẻ Mỹ", ông Obama nói.
"Tất cả chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm", ông Obama khẳng định.
Tổng thống Obama trích dẫn một đoạn trong cuốn sách Giết con chim nhại của Harper Lee: “Bạn sẽ không bao giờ hiểu một người cho đến khi bạn nhìn nhận sự việc từ quan điểm của anh ta”.