Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ không bỏ rơi Israel dù rút quân khỏi Syria

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tái khẳng định cam kết của Washington đối với an ninh Israel hôm 1/1.

Việc Mỹ "rút" khỏi Syria không có nghĩa là chấm dứt tất cả các hoạt động liên quan đến Syria, điều mà Israel quan ngại, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói.

 Ông Mike Pompeo và ông Benjamin Netanyahu.

Phát biểu trước cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Brazil, ông Pompeo nói rằng cam kết của Mỹ đối với Israel là không thay đổi, bất chấp việc quân đội Mỹ rút khỏi Syria được chính quyền Trump công bố hồi tháng trước. Ông Pompeo nói rằng nỗ lực của Mỹ trong việc “chống lại sự hung hăng của Iran”, sẽ tiếp tục cùng với sự bảo vệ Israel giống như trước đây.

Các thảo luận giữa ông Pompeo và ông Netanyahu tập trung vào việc rút quân của Mỹ và cách thức hợp tác giữa Mỹ và Israel tiến triển trong thời gian tới.

Trước cuộc gặp, ông Netanyahu cho biết có rất nhiều vấn đề hai bên có thể thảo luận bao gồm cả cách thức tăng cường hơn nữa sự hợp tác tình báo và hoạt động của Mỹ và Israel ở Syria và các nơi khác để ngăn chặn sự “hung hăng của Iran ở Trung Đông”.

Trước đó, ông Trump đã trấn an Israel rằng Mỹ sẽ “rất cẩn trọng” vớia Israel bất chấp sự rút lui quân sự tại Syria, viện dẫn hàng tỷ USD viện trợ nước ngoài Washington cho Israel mỗi năm.

Về phần mình, ông Netanyahu cho biết đánh giá cao sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Mỹ cho Israel trong những nỗ lực tự vệ của nước này.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

06 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 6/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành Phố Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hải Phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

06 Feb, 10:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/2, tại xã nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Kho 862 thuộc Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (12/2/1976 - 12/2/2026). Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm BĐKT dự, chỉ đạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ