DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Ông Putin bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Oreshkin làm Cố vấn

Nguyễn Phương (Theo Sputnik)
24-01-2020 16:41
Kinhtedothi - Điện Kremlin thông báo ông Maksim Oreshkin - cựu Bộ Bộ Phát triển Kinh tế Nga vừa được bổ nhiệm làm cố vấn kinh tế cho Tổng thống Vladimir Putin.
Tin liên quan
Maksim Oreshkin, người đứng đầu Bộ Phát triển Kinh tế từ tháng 11/2016, đã được bổ nhiệm làm Cố vấn Kinh tế cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Theo thông báo của Điện Kremlin công bố ngày 24/1, Maksim Oreshkin, người đứng đầu Bộ Phát triển Kinh tế từ tháng 11/2016, đã được bổ nhiệm làm Cố vấn Kinh tế cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tháng trước, ông Oreshkin đã rời nhiệm sở sau khi nội các chính phủ Nga giải tán để tái cơ cấu. Cựu Lãnh đạo cơ quan Thuế Liên bang Nga Mikhail Mishustin đã được lựa chọn làm Thủ tướng mới, sau khi Tổng thống Putin tuyên bố sửa đổi Hiến pháp Nga.
Ông Oreshkin, 37 tuổi, trở thành cố vấn kinh tế của Tổng thống Nga thay cho ông Maxim Reshetnikov, 40 tuổi, cựu thống đốc khu vực.
Theo Điện Kremlin, Tổng thống Putin cũng bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Văn hóa Vladimir Medinsky là một trong những cố vấn của mình, trong khi cựu Phó Thủ tướng Dmitry Kozak được bổ nhiệm làm Phó Chánh Văn phòng Tổng thống.
Chính phủ mới của Liên bang Nga được thành lập hôm 21/1, với 5 bộ trưởng từ nội các cũ vẫn giữ nguyên chức vụ, bao gồm Ngoại trưởng Serigei Lavrov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak, Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Denis Manturov và Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov.