DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Ông Putin nhận định thế nào về kết quả thượng đỉnh Bộ tứ Normandy

Nguyễn Phương (Theo Tass)
10-12-2019 10:08
Kinhtedothi - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng ông hài lòng với kết quả hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy và các cuộc họp tại Paris.
Tin liên quan
Ngày 10/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy tại thủ đô Paris (Pháp).
 Tổng thống Nga Vladimir Putin. 
Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi kết thúc hội nghị, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng ông hài lòng với  kết quả hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy và các cuộc họp bên lề tại Paris.
Các nhà lãnh đạo Nga, Ukraine, Đức và Pháp đã có 2 cuộc làm việc tại Điện Elysee, bao gồm một cuộc họp kéo dài 2 tiếng 20 phút và một “bữa tối làm việc”. Xen giữa là cuộc hội đàm song phương giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Zelensky.
Trước đó cùng ngày, ông Putin đã có cuộc gặp riêng với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.
Khi được một phóng viên hỏi sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky rằng liệu ông có "hài lòng với kết quả này không", nhà lãnh đạo Nga trả lời bằng tiếng Anh: "Vâng, tôi vui mừng".
Tổng thống Putin cho biết cuộc gặp với người đồng cấp Zelensky được tổ chức trong bầu không khí "tốt và giống như kinh doanh".
Lần gần đây nhất hội nghị thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy về tình hình Ukraine được tiến hành là vào năm 2016 tại thủ đô Berlin của Đức.
Cuộc xung đột vũ trang giữa quân đội Chính phủ Ukraine và các lực lượng đòi độc lập ở miền Đông nước này đã nổ ra từ năm 2014. Theo các số liệu thống kê của Liên Hợp quốc (LHQ), cuộc xung đột kéo dài 5 năm này đã cướp đi sinh mạng của hơn 13.000 người.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã có cuộc hội đàm riêng với các nhà lãnh đạo Pháp, Đức và Ukraine./.