Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trần Bắc Hà nói gì về khoản nợ hàng nghìn tỷ của công ty bầu Đức?

Kinhtedothi - Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV Trần Bắc Hà cho biết việc tái cơ cấu các khoản nợ cho công ty của bầu Đức do Chính phủ quyết định.
Trao đổi với PV trước thềm Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất (diễn ra vào ngày 23/4), Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – ông Trần Bắc Hà cho hay: “Chính phủ quyết định tái cơ cấu một số khoản nợ cho công ty của bầu Đức chứ không phải tôi quyết định”.

Ông Trần Bắc Hà khẳng định, sau khi có chỉ đạo từ Chính phủ, ngân hàng nào đang cho Hoàng Anh Gia Lai vay thì “phải hỗ trợ”. Tuy nhiên, vị Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV từ chối thông tin thêm về khoản nợ mà công ty của bầu Đức đang vay ngân hàng này.
Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV Trần Bắc Hà cho biết việc tái cơ cấu các khoản nợ cho công ty của bầu Đức do Chính phủ quyết định.
Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV Trần Bắc Hà cho biết việc tái cơ cấu các khoản nợ cho công ty của bầu Đức do Chính phủ quyết định.
 
Theo báo cáo tài chính , Hoàng Anh Gia Lai (HAG) hiện có các khoản vay và trái phiếu phải trả trị giá 27.099 tỷ đồng, trong đó 8.297 tỷ đồng sẽ đến hạn thanh toán trong năm 2016. Trong tổng số nợ trên tính đến 31/12/2015, vay nợ ngắn hạn chiếm 31%.

BIDV là chủ nợ lớn nhất của HAG với hơn 10.700 tỷ đồng. Chủ nợ lớn thứ hai là Eximbank với khoản cho vay dài hạn là 3.156 tỷ đồng. ACB và Công ty Chứng khoán ACBS đứng thứ ba với hơn 2.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 9% tổng nợ của HAG.

Báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán 2015 được công bố mới đây của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) khiến nhiều người lo ngại về tình hình tài chính khó khăn của doanh nghiệp này.

Những khoản vay nợ ngân hàng lên đến vài chục nghìn tỷ đồng đã khiến ông chủ HAGL phải thế chấp nhiều tài sản quý giá như dự án bất động sản “vàng” ở Đà Nẵng, diện tích trồng cao su, học viện bóng đá…để vay vốn ngân hàng.

Mới đây, với sự chủ trì của BIDV, các ngân hàng đã họp tại Hà Nội và thống nhất sẽ tái cơ cấu một số khoản nợ cho công ty này.

Xét thấy khó khăn của Hoàng Anh Gia Lai do nhiều yếu tố biến động của thị trường, các tài sản đảm bảo vẫn còn nên các ngân hàng đồng thuận kéo dài thời gian trả lãi và gốc cho phù hợp hơn với dòng tiền của công ty.

Các ngân hàng cũng đã thống nhất trình lên Ngân hàng Nhà nước phương án có thể giữ nguyên nhóm nợ một số khoản vay để đảm bảo Hoàng Anh Gia Lai vẫn có dòng tiền hoạt động, có cơ hội trả nợ cho các ngân hàng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ