Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump chỉ trích mạnh mẽ gói thuế của Ấn Độ nhằm vào hàng hóa Mỹ

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 9/7 nói rằng thuế quan của Ấn Độ đối với các sản phẩm của Mỹ là “không thể chấp nhận được”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump hôm 9/7 tuyên bố, Mỹ cần đối phó với Ấn Độ trên mặt trận thương mại. “Ấn Độ từ lâu đã có thể thoải mái áp chính sách thuế quan nhằm vào các sản phẩm của Mỹ. Không còn chấp nhận được!”, ông Trump viết trong một dòng tweet hôm 9/7.
Ngay sau dòng tweet của ông Trump, chỉ số chứng khoán MSCI của  Ấn Độ (INDA) đã lao dốc hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 9/7. Tuy nhiên, chỉ số này cũng đã phục hồi ở cuối phiên.
Đầu năm nay, chính quyền Tổng thống Trump đã hủy bỏ chương trình ưu đãi thuế quan dành cho các sản phẩm của Ấn Độ trị giá hàng tỷ USD. “Tôi nhận thấy Ấn Độ đã không đảm bảo rằng New Dehli sẽ cung cấp quyền tham gia vào thị trường đối với hàng hóa Mỹ một cách công bằng và hợp lý”, ông Trump cho biết trong một tuyên bố.
Chính phủ Ấn Độ đã áp thuế đối với nhiều sản phẩm của Mỹ, trong đó có xe máy Harley-Davidson và táo. Hồi tháng 6, ông Trump đã chỉ trích việc Ấn Độ áp mức thuế 50% đối với xe máy Harley-Davidson của Mỹ là không thể chấp nhận được.
Căng thẳng về thuế quan mới nhất giữa Mỹ và Ấn Độ diễn ra trong bối cảnh Washington đang cố gắng đàm phán nhằm đạt một thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh. Dự kiến, các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại trong tuần này.
Cuối tháng trước, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý tạm dừng việc tăng thuế bổ sung đối với các sản phẩm của Mỹ và Trung Quốc. Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, Bắc Kinh và Washington đã tăng thuế đối với các sản phẩm trị giá hàng tỷ USD, làm gia tăng lo ngại về một cuộc chiến thương mại kéo dài giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ