Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump cử Phó Tổng thống Pence phụ trách chống COVID-19, tuyên bố nguy cơ lây lan vẫn thấp

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nguy cơ dịch bệnh COVID-19 lây lan tại Mỹ vẫn thấp và khẳng định Washington đã sẵn sàng đối phó với dịch bệnh.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 26/2.
Phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 26/2, Tổng thống Trump đã chỉ định Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phụ trách công tác ứng phó với dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ, đồng thời nhấn mạnh ông Pence có khả năng làm tốt nhiệm vụ này.
“Sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ là điều không thể tránh khỏi, song Mỹ đã chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ điều gì, kể cả nguy cơ virus SARS-CoV-2 bùng phát với tỷ lệ cao hơn”, Tổng thống Trump cho hay.
Người đứng đầu Nhà Trắng nói rằng Phó Tổng thống Pence, với kinh nghiệm của ông về chính sách chăm sóc sức khỏe khi ông đã từng đảm nhiệm vị trí Thống đốc bang Indiana khiến ông phù hợp với vai trò này.
Tham dự cuộc họp báo cùng Tổng thống Trump còn có cùng Phó Tổng thống Pence và các thành viên của lực lượng ứng phó virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh mối lo ngại về sự lây lan của dịch COVID-19 trên toàn cầu đang ngày càng gia tăng cũng như sức ép đối với chính quyền trong việc ngăn chặn dịch bệnh này tại Mỹ.
Cũng liên quan đến dịch bệnh COVID-19, các quan chức thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh quốc gia Mỹ (CDC), hôm 26/2, đã xác nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên ở Bắc California không thể truy xuất được nguồn gốc, dấu hiệu mới nhất về sự lây lan nhanh chóng của loại virus chết người này.
CDC đã báo cáo 60 ca nhiễm bệnh COVID-19 ở Mỹ, trong đó gồm 45 công dân Mỹ được sơ tán khỏi tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản và từ Vũ Hán, Trung Quốc.
CDC nói rằng sự lây lan từ người sang người sẽ tiếp tục diễn ra, kể cả ở Mỹ. CDC cũng nhấn mạnh mối lo ngại của họ đối với sự lây lan của virus ra phạm vi toàn cầu trong cuộc họp báo hôm 26/2.
Đến nay thế giới đã ghi nhận 81.407 ca nhiễm bệnh, 2.772 ca tử vong, chủ yếu ở Trung Quốc, kế đến là Hàn Quốc, tàu Diamond Princess, Italy, Nhật Bản, Iran, Singapore, Hong Kong, Mỹ...
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ