Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chuẩn bị lễ nhậm chức, ông Trump gây quỹ 90 triệu USD

Kinhtedothi - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã gây quỹ kỷ lục 90 triệu USD nhằm trang trải chi phí lễ nhậm chức hôm 20/1 tới.
Ủy ban nhậm chức của ông Trump khẳng định, số tiền này lớn hơn chi phí cho hai lễ nhậm chức của Tổng thống Barack Obama trước đó cộng lại – tương đương 54 triệu USD năm 2009 và 43 triệu USD năm 2013.
 Công việc chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Trump đang được khẩn trương tiến hành.
 “Thay vì mời toàn những người trong danh sách hạng A, chúng tôi sẽ khiến lễ nhâm chức trở nên bình dân hơn”, theo Tom Barrack - người đứng đầu Ủy ban quyên góp cho lễ nhậm chức Tổng thống của đảng Cộng hòa.
Tuy nhiên, Steve Kerrigan - Giám đốc điều hành Ủy ban nhậm chức của Tổng thống Obama năm 2013 và Chánh văn phòng năm 2009 khẳng định, số tiền gây quỹ này là “quá hoang phí”. “Tôi không thể tưởng tượng số tiền lớn như vậy sẽ được chi tiêu ra sao cho một lễ nhậm chức – và tại sao họ còn có thể tiếp tục gây quỹ được… Chúng tôi đã tổ chức 2 lễ nhậm chức lớn nhất lịch sử nước Mỹ mà không cần tiêu nhiều tiền như vậy”.  
Ông Trump dự kiến tổ chức 3 cuộc dạ hội nhậm chức, so với 10 cuộc trong lần nhậm chức đầu tiên của ông Obama năm 2009.
Ban tổ chức cho biết cuộc diễu hành trong sự kiện kéo dài 90 phút. Cuộc diễu binh dài nhất trong lịch sử các lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ là vào năm 1953, của cố Tổng thống Dwight Eisenhower, với 73 ban nhạc và 59 xe rước, kéo dài hơn 4 tiếng.
Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã từ chối tham gia biểu diễn tại lễ nhậm chức của ông Trump, bao gồm Elton John, Céline Dion, Andrea Bocelli và Garth Brooks. Thậm chí, Julianne Moore, Katy Perry và Amy Schumer khẳng định sẽ tham gia đám đông phản đối trong lễ nhậm chức, ước tính khoảng 220.000 người.  
Sau lễ nhậm chức, ban tổ chức sẽ phải tiết lộ toàn bộ danh tính các nhà hảo tâm trong vòng 90 ngày. Trong danh sách đã công khai có tập đoàn Boeing, quyên góp 1 triệu USD và Chevron với 500.000 USD. Số tiền dư ra sau khi tổ chức buổi lễ này được cho là sẽ dành cho hoạt động từ thiện.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ