Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump không tin Triều Tiên muốn gây hấn

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8/11 tỏ ra hoài nghi về khả năng Triều Tiên gây ra bất cứ "hành động thù địch" nào, vài giờ sau khi đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp quốc tuyên bố ngừng thảo luận phi hạt nhân hóa với Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 
"Chúng tôi không cần các cuộc đàm phán rông dài với Mỹ và việc phi hạt nhân hóa đã ra khỏi bàn đàm phán", đại sứ Triều Tiên tại LHQ Kim Song nói.
Ít giờ sau, khi báo giới đặt câu hỏi với ông Trump về cách Washington dự định tái tham gia các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng, ông nói: "Chúng ta sẽ xem Triều Tiên thế nào. Tôi ngạc nhiên nếu Triều Tiên hành động thù địch".
"Tôi có mối quan hệ rất tốt với Chủ tịch Kim Jong-un. Tôi nghĩ cả hai chúng tôi đều muốn giữ gìn nó. Anh ấy biết tôi có một cuộc bầu cử sắp diễn ra. Tôi không nghĩ anh ấy muốn can thiệp vào điều đó. Nhưng chúng ta cứ chờ xem sao", ông chủ Nhà Trắng giải thích.
Tuyên bố cứng rắn của Bình Nhưỡng được xem là sự đáp trả đối với chỉ trích của 6 quốc gia châu Âu, bao gồm Pháp, Đức, Anh, Bỉ, Ba Lan và Estonia, về 13 vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên kể từ tháng 5 đến nay
Đại sứ Kim Song gọi tuyên bố của các nước là "một sự khiêu khích nghiêm trọng khác" nhằm chống lại "các biện pháp chính đáng để tăng cường năng lực quốc phòng" của Triều Tiên.
"Chúng tôi coi hành vi của họ là không khác gì một hành động đê hèn cố tình tâng bốc Mỹ", ông Kim Song nói.
Trong một tuyên bố hồi đầu tuần này, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui cảnh báo "khẩu chiến" ngoại giao khi Tổng thống Trump mới đây đã một lần nữa gọi Nhà lãnh đạo Kim Jong-un là "người đàn ông tên lửa".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ