Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump - Tổng thống đắc cử ít được lòng dân Mỹ nhất

Kinhtedothi - Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống đắc cử Mỹ cũng kém xa ông Barack Obama khi đắc cử năm 2008 với thông điệp hy vọng và thay đổi.
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump là người nhận được ít sự ủng hộ của dân Mỹ nhất, theo khảo sát mới của Gallup. Cụ thể, chỉ có 44% người Mỹ ủng hộ chính quyền tương lai của ông Trump, trong khi 51% phản đối.
51% người Mỹ phản đối chính quyền tương lai của ông Trump.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống đắc cử Mỹ cũng kém xa Tổng thống Barack Obama khi ông đắc cử năm 2008 với thông điệp hy vọng và thay đổi. Thời điểm đó, khoảng 83% người Mỹ ủng hộ quá trình chuyển giao.
Người tiền nhiệm của ông Obama, cựu Tổng thống George W.Bush cũng nhận được tỷ lệ ủng hộ nhiều hơn ông Trump khi bước vào Nhà Trắng (61%).
Sự lo ngại của người dân một phần là do sự thất vọng với các lựa chọn nội các của ông Trump. “Những người được hỏi đánh giá nội các được chỉ định của ông Trump tệ hơn dưới thời ông Obama, ông Bush và ông Clinton”, Gallup kết luận.
Các cuộc khảo sát khác cũng có kết quả tương tự. Khoảng 55% người Mỹ không tán thành chính sách của Tổng thống đắc cử, theo khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew gần đây. Một cuộc thăm dò do Quinnipiac thực hiện vào tuần này cũng cho thấy, 53% người Mỹ cho rằng ông Trump "không trung thực."
Mặc dù ông Trump đã được Quốc hội xác nhận là người chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu của đại cử tri, nhiều người Mỹ vẫn còn hy vọng ngăn chặn ông trở thành Tổng thống. Hàng nghìn người dự kiến ​​sẽ tập trung biểu tình phản đối ông Trump vào đúng ngày nhậm chức (20/1) tại Washington DC.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xây dựng phường Láng thành hình mẫu về sự thay đổi đồng bộ, phát triển bền vững

Xây dựng phường Láng thành hình mẫu về sự thay đổi đồng bộ, phát triển bền vững

09 Dec, 12:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 9/12, Đoàn Công tác số 13 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Xuân Lưu làm Trưởng đoàn đã giám sát và dự kiểm điểm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách cuối năm 2025 tại Đảng bộ phường Láng.

Phường Kim Liên đứng Top đầu về thực hiện giải quyết thủ tục hành chính

Phường Kim Liên đứng Top đầu về thực hiện giải quyết thủ tục hành chính

09 Dec, 12:01 PM

Kinhtedothi - Sáng 9/12, Đoàn Công tác số 13 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu làm Trưởng đoàn đã giám sát và dự kiểm điểm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách cuối năm 2025 tại Đảng bộ phường Kim Liên.

Thủ tướng: Thần tốc hơn nữa triển khai 'Chiến dịch Quang Trung' xây, sửa nhà cho người dân

Thủ tướng: Thần tốc hơn nữa triển khai 'Chiến dịch Quang Trung' xây, sửa nhà cho người dân

09 Dec, 09:42 AM

Kinhtedothi - Sáng 9/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ