DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Ông Trump lên tiếng sau khi được Thượng viện Mỹ tha bổng lần thứ hai

Nguyễn Phương (Theo Sputnik)
14-02-2021 09:02
Kinhtedothi - Ông Donald Trump đã chỉ trích phiên tòa luận tội ông lần hai, đồng thời gợi ý rằng "còn rất nhiều việc ở phía trước và chúng ta sẽ sớm xuất hiện với tầm nhìn về một tương lai Mỹ tươi sáng, rạng rỡ và vô hạn".
Tin liên quan
Ngay sau khi được Thượng viện Mỹ bỏ phiếu tha bổng trong phiên tòa luận tội lần hai, cựu Tổng thống Donald Trump ngày 13/2 đã lên tiếng về kết quả này.
Cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố còn nhiều việc phía trước sau khi được Thượng viện tha bổng.
Trong tuyên bố đưa ra hôm 13/2, ông Trump cho biết "còn rất nhiều việc ở phía trước và chúng tôi sẽ sớm tái xuất với tầm nhìn về một tương lai Mỹ tươi sáng, rạng rỡ và vô hạn". Tuy nhiên, ông không giải thích thêm chi tiết về điều này.
"Phong trào lịch sử, yêu nước và tuyệt đẹp nhằm Biến nước Mỹ vĩ đại trở lại chỉ mới bắt đầu. Chúng ta còn nhiều việc phía trước và sẽ sớm xuất hiện với tầm nhìn về tương lai tương sáng, rạng rỡ và không giới hạn của Mỹ", ông Trump cho biết trong tuyên bố hôm 13/2.
Ông Trump cáo buộc phiên tòa luận tội thứ hai nhằm vào ông là "giai đoạn khác của cuộc săn lùng phù thủy khủng khiếp nhất" trong lịch sử Mỹ. Ông Trump cũng quả quyết bản thân “luôn luôn đang và sẽ đấu tranh cho nền pháp quyền, các người hùng thực thi pháp luật và quyền của người dân Mỹ để được tranh luận một cách hòa bình và danh dự, không ác ý và thù hận về các vấn đề ngày nay".
Trong tuyên bố của mình, ông Trump lên tiếng cảm ơn đội ngũ pháp lý của mình, bao gồm các luật sư biện hộ David Schoen, Michael T. van der Veen và Bruce Castor, đồng thời bày tỏ sự cảm kích đối với các thượng nghị sĩ và thành viên quốc hội đã ủng hộ ông. Cựu Tổng thống Mỹ cũng cảm ơn người dân Mỹ đã sát cánh bên ông.
Phát biểu của ông Trump được đưa ra sau khi Thượng viện Mỹ bỏ phiếu với kết quả 57 phiếu thuận và 43 phiếu chống, không đạt được tỷ lệ 2/3 trong số 100 thành viên để kết tội cựu Tổng thống Donald Trump kích động cuộc tấn công nhằm vào Đồi Capitol hôm 6/1. Những người bỏ phiếu thuận gồm toàn bộ thượng nghị sĩ Dân chủ và 7 thành viên đảng Cộng hòa.
Phiên tòa luận tội ông Trump tại Thượng viện đã nhanh chóng khép lại hôm 13/2 (giờ Mỹ) sau 5 ngày xét xử.
Ông Trump đã lập kỷ lục là tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử từng bị Hạ viện luận tội tới 2 lần và cũng 2 lần được Thượng viện tha bổng. Trong cuộc bỏ phiếu hồi tháng 2/2020, ông Trump được Thượng viện Mỹ tha bổng. Khi đó, Mitt Romney là thượng nghị sĩ Cộng hòa duy nhất về phe với đảng Dân chủ và bỏ phiếu chống lại Trump./.