Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump muốn để tập đoàn Exxon khai thác dầu của Syria

Kinhtedothi - Tổng thống Donald Trump cho biết ông có thể ký thỏa thuận với ExxonMobil để khai thác các mỏ dầu tại Syria.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Trump hôm 27/10 nói rằng ông muốn ký hợp đồng với tập đoàn năng lượng ExxonMobil của Mỹ hoặc một công ty năng lượng khác để khai thác "vàng đen" của Syria.
“Có lẽ những gì tôi dự định làm sẽ là ký thỏa thuận với ExxonMobil hoặc một trong những công ty tuyệt vời của chúng tôi đến khai thác các mỏ dầu tại Syria”, ông Trump cho hay.
Tổng thống Trump đã xác định nguồn dầu mỏ tại Syria là vấn đề ưu tiên an ninh quốc gia của Mỹ, đồng thời cam kết triển khai lực lượng quân đội để bảo vệ lợi ích này mặc dù ông đã yêu cầu rút 1.000 binh sĩ Mỹ khỏi khu vực phía bắc Syria từ ngày 13/10.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ trong tuần này khẳng định Washington sẽ gửi quân đội để bảo vệ các mỏ dầu của Syria khỏi phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper trong tuần này khẳng định Washington sẽ duy trì một nhóm nhỏ binh sĩ Mỹ tại đông Syria để "bảo vệ các mỏ dầu khỏi những kẻ khủng bố IS".
Người đứng đầu Nhà Trắng đã phải đối mặt với sự chỉ trích gay gắt từ cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ, những người đã cáo buộc tổng thống Trump “bỏ rơi” đồng minh của Mỹ bằng cách rút quân đội khỏi khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.
Tuyên bố trên được Tổng thống Mỹ đưa ra ngay sau khi ông thông báo rằng Thủ lĩnh IS tự xưng Abu Bakr al-Baghdad đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công của quân đội Mỹ tại Syria hôm 26/10.
Lãnh đạo của IS tự xưng,Abu Bakr al-Baghdadi, đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công của quân đội Mỹ tại Syria hôm 26/10, theo truyền thông trích dẫn các quan chức quốc phòng Mỹ và bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump sáng 27/10.
Phát biểu trong một cuộc họp báo trong ngày 27/10, Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham của bang Nam Carolina đã lên tiếng ủng hộ quan điểm của Tổng thống Trump về vấn đề dầu mỏ của Syria.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ