DÒNG SỰ KIỆN. MÃ ĐỘC TỐNG TIỀN WANNACRY TẤN CÔNG TOÀN CẦU VỀ VỤ VI PHẠM PHÁP LUẬT TẠI XÃ ĐỒNG TÂM, HUYỆN MỸ ĐỨC

Ông Trump thừa nhận Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ

Tú Anh (Theo Reuters)
09-01-2017 15:36
Kinhtedothi - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã chấp nhận kết luận rằng Nga có liên quan tới các vụ tấn công mạng nhằm vào cuộc bầu cử Mỹ 2016.
Tin liên quan
Theo Reince Priebus, Chánh văn phòng tương lai của Tổng thống đắc cử D.Trump tin rằng Nga đứng sau vụ xâm nhập hệ thống mạng đảng Dân chủ. Tuy nhiên giới chức này không đề cập tới việc ông Trump có đồng ý với cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ đạo vụ tấn công mạng như báo cáo của cơ quan tình báo Mỹ hay không.
 Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ nhậm chức vào ngày 20/1 tới.
“Ông Trump thừa nhận trường hợp này có liên quan các đối tượng ở Nga”, theo ông Priebus trả lời kênh"Fox News cuối tuần".
Đây là lần đầu tiên một quan chức thuộc đội ngũ quyền lực của ông Trump thừa nhận Nga liên quan tới vụ xâm nhập và công bố hàng loạt email của đảng Dân chủ trong khuôn khổ bầu cử Mỹ năm 2016.
Trước đó, ông Trump từng bày tỏ nghi ngờ tính xác thực của các cáo buộc hacker Nga giúp đỡ cho chiến thắng của ông.
Khi chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là tới lễ nhậm chức ngày 20/1, ông Trump đã chịu áp lực gia tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa, phải chấp nhận cáo buộc Nga liên quan tới các cuộc tấn công mạng và gây những ảnh hưởng khác tới cuộc bầu cử Mỹ.
Tuần trước, một báo cáo tình báo Mỹ khẳng định, ông Putin chỉ đạo một chiến dịch có tầm ảnh hưởng phức tạp, bao gồm các cuộc tấn công mạng nhằm hạ bệ ứng viên Tổng thống đảng Dân Chủ Hillary Clinton và ủng hộ ông Trump.
Sau khi nhận được báo cáo từ lãnh đạo các cơ quan tình báo Mỹ hôm 6/1, ông Trump khẳng định: “Nga, Trung Quốc, những quốc gia và tổ chức bên ngoài đã và đang cố gắng phá hủy cơ sở vật chất mạng của chính quyền, doanh nghiệp và tổ chức Mỹ, bao gồm Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC)”.  
Hai Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Lindsey Graham và John McCain đã thúc giục Tổng thống đắc cử Mỹ trừng phạt Nga để đáp trả.
 
 • Chỉ số S&P 500 của chứng khoán Mỹ tăng kỷ lục
  Kinhtedothi - Phiên giao dịch ngày 25/5 (giờ Việt Nam), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm với chỉ số S&P 500 đạt mức cao kỷ lục mới trong bối cảnh biên bản họp của FED cho thấy sự thận trọng của ...
  25-05-2017 12:47
 • Đồng USD trên thị trường quốc tế tăng nhẹ
  Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 25/5 (giờ Việt Nam), đồng USD tăng trở lại sau khi biên bản họp mới nhất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho thấy, các nhà hoạch định chính sách đã thống ...
  25-05-2017 11:18
 • Lời cảnh báo cho kinh tế Trung Quốc từ Moody's
  Kinhtedothi - Lần đầu tiên trong gần 3 thập kỷ, Tổ chức đánh giá tín nhiệm hàng đầu thế giới Moody’s Investors Services hôm 24/5 tuyên bố cắt giảm điểm tín nhiệm nợ dài hạn bằng nội tệ và ngoại tệ ...
  25-05-2017 10:17
 • Ít nhất 5 người thiệt mạng trong 2 vụ nổ liên tiếp ở Jakarta
  Các phương tiện truyền thông Indonesia đồng loạt đưa tin về 2 vụ nổ tối 24/5 đã xảy ra liên tiếp cách nhau khoảng 5 phút tại một bến xe buýt nhanh Tranjakarta ở Kampung Melayu, phía Đông thủ đô Jak...
  25-05-2017 09:57
 • Vụ tấn công khủng bố tại Manchester liên quan đến một mạng lưới
  Kinhtedothi - Ngày 24/5, cảnh sát trưởng vùng Greater Manchester, ông Ian Hopkins cho biết, đối tượng đánh bom tại TP Manchester khiến 22 người thiệt mạng thuộc một mạng lưới đang bị cảnh sát Anh đ...
  25-05-2017 06:56