Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ông Trump tuyên bố tiếp tục siết lệnh trừng phạt kinh tế cứng rắn với Iran

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8/1 thông báo không có người dân Mỹ nào bị thương trong các vụ tấn công bằng tên lửa của Iran.
Tổng thống Donald Trump sáng 8/1 (giờ Mỹ) đã có bài phát biểu tại Nhà Trắng về phản ứng của Mỹ đối với vụ không kích của Iran vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump nhấn mạnh sẽ không cho phép Iran được sở hữu vũ khí hạt nhân khi ông còn đương nhiệm.
Cũng trong bài phát biểu tại Nhà Trắng hôm 8/1, ông Trump gửi một thông điệp cứng rắn tới Iran: “Trong khi tiếp tục cân nhắc các giải pháp cho hành động gây hấn của Iran, Mỹ sẽ ngay lập tức áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế bổ sung đối với chính quyền Iran. Các biện pháp trừng phạt này sẽ được duy trì đến khi nào Iran thay đổi cách cư xử của mình”.
Theo người đứng đầu Nhà Trắng, chỉ trong vài tháng qua, Iran đã bắt giữ các tàu trên vùng biển quốc tế, thực hiện tấn công vô cớ vào Ả Rập Saudi cũng như bắn hạ 2 máy bay không người lái của Mỹ.
Tổng thống Trump thông báo không có người dân Mỹ nào bị thiệt mạng trong các vụ tấn công bằng tên lửa của Iran hôm 7/1, các binh sĩ Mỹ đều an toàn và các cơ sở quân sự của Mỹ chỉ bị thiệt hại tối thiểu.
Theo ông Trump, các lực lượng Mỹ đã có phòng bị và nhờ có hệ thống cảnh báo sớm mà không có thiệt hại về người đối với cả phía Mỹ và Iraq. Nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng Iran dường như đang muốn xuống thang và đây là một điều tốt đối với các bên liên quan và cả thế giới.
Ông Trump khẳng định, Mỹ sẵn sàng tận dụng cơ hội đạt giải pháp hòa bình với Iran và hy vọng rằng Tehran sẽ tham gia vào quá trình thiết lập mối quan hệ hài hòa với tất cả các quốc gia khác trên thế giới.
"Đối với người dân và các nhà lãnh đạo của Iran, chúng tôi muốn bạn có một tương lai tốt đẹp và một tương lai tuyệt vời - điều mà bạn xứng đáng” - ông Trump nhấn mạnh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ