Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Panasonic mua công ty phần mềm Blue Yonder với giá 6,5 tỷ USD

Kinhtedothi - Đây là hợp đồng mua bán lớn nhất của công ty điện tử Nhật Bản kể từ năm 2011, khi mà Panasonic đang hoàn tất thủ tục mua lại công ty phần mềm quản lý chuỗi cung ứng Blue Yonder của Mỹ với giá kỷ lục 6,5 tỷ USD.
Blue Yonder được đổi tên từ JDA vào năm 2020, đây là một phần của sáng kiến ​​tái xây dựng thương hiệu nhằm nỗ lực gắn kết tốt hơn tên của công ty với lộ trình sản phẩm và chuyển đổi đám mây, cải tiến liên tục và tập trung vào sự nổi bật trải nghiệm của khách hàng.
 Panasonic mua công ty phần mềm Blue Yonder với giá 6,5 tỷ USD
Ngoài việc chuyên cung cấp dịch vụ quản lý chuỗi cung ứng, lập kế hoạch sản xuất, bán lẻ, vận hành cửa hàng và quản lý danh mục. Công ty còn sử dụng trí thông minh nhân tạo AI để dự đoán nhu cầu sản phẩm và ngày giao hàng đồng thời xem xét các chuỗi cung ứng để cải thiện lợi nhuận.
Blue Yonder hiện tại có khoảng 3.300 khách hàng trên toàn thế giới bao gồm các tập đoàn lớn như Walmart Inc, Starbucks Corp và Unilever PLC, doanh số năm 2019 tăng 8% so với năm trước và đạt lợi nhuận 1 tỷ USD.
Nhằm mở rộng mảng kinh doanh phần cứng kết hợp với phần mềm, cảm biến và các thiết bị khác giúp nâng cao hiệu quả hoạt động, Panasonic đã mua lại 20% cổ phần của Blue Yonder với giá gần 800 triệu USD vào năm 2020 và theo Niken thì cuộc đàm phán để hoàn tất việc chuyển giao đang đến giai đoạn cuối cùng.
Thương vụ mua bán này sẽ thúc đẩy các dịch vụ quản lý chuỗi cung ứng của Panasonic và sự tin tưởng của các công ty về khả năng phục hồi của Panasonic sau đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn cầu.
Panasonic được biết đến khi là nhà cung cấp các thiết bị điện tử và thiết bị gia dụng, những năm gần đây hãng đã tập trung nhiều hơn vào việc chế tạo các bộ phận để cung cấp các doanh nghiệp. Panasonic đã hợp tác với hàng xe điện nổi tiếng Tesla để sản xuất pin cho ô tô điện của hãng này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ