DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

PC Quảng Ngãi đồng hành cùng khách hàng

Hà Phương
30-03-2021 16:05
Kinhtedothi - Không kể ngày đêm, những sự cố bất ngờ luôn được ngành điện xử lý kịp thời, vừa phục vụ nhu cầu sử dụng điện, vừa đảm bảo an toàn cho khách hàng.
Tin liên quan
Nhanh như… điện
Chiều 26/3/2021, bà Đinh Thị Ấn (TP Quảng Ngãi) hoảng hốt trình báo về việc đường dây sinh hoạt sau công tơ không may đã chạm chập vào mái hiên gây ra rò điện đến 5 hộ xung quanh. Đặc biệt, khu vực này dân cư đông đúc và rất nhiều trẻ em khiến ai cũng hoang mang, lo lắng về an toàn điện.
 Đường dây sinh hoạt sau công tơ không may đã chạm chập vào mái hiên gây rò rỉ điện
Chỉ 7 phút sau khi nhận được thông tin, Tổ Thao tác lưu động Điện lực TP Quảng Ngãi đã có mặt tại hiện trường nhằm trấn an tâm lý khách hàng, đồng thời tư vấn khách hàng sử dụng điện sinh hoạt sau hệ thống đo đếm một cách hiệu quả và an toàn nhất. 
Ông Nguyễn Xin, người dân trong khu vực xảy ra sự cố cho hay: “Tôi nghĩ các chú thợ điện sẽ xuống sớm, nhưng không ngờ lại sớm đến vậy. Nhờ vậy mà bà con nhân dân chúng tôi cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn vào sự nhiệt huyết cũng như tinh thần trách nhiệm của anh em ngành điện”.
 Ngành điện có mặt kịp thời để khắc phục sự cố gây mất điện ở TP Quảng Ngãi
Thành phố Quảng Ngãi là khu vực đô thị trung tâm của tỉnh, cũng là nơi đông dân cư và tập trung nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh. Các sự cố về điện thường hay xảy ra và được khắc phục, xử lý kịp thời. 
Trước đó, vào tối 10/3/2021, nhận được tin báo của khách hàng bị mất điện tại Tổ 6, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, anh em công nhân Đội quản lý đường dây và Trạm Điện lực Thành phố đã nhanh chóng có mặt để tiến hành kiểm tra và sửa chữa điện, đóng điện trở lại cho khách hàng.
Gần gũi, thân thiện
Bên cạnh xử lý các tình huống về điện, ngành điện Quảng Ngãi cũng tập trung xử lý các vấn đề liên quan đến việc cấp điện, nâng cấp hệ thống điện trên địa bàn. Đơn cử như vào ngày ngày 17/3/2021 vừa qua, Ban Quản lý dự án PC Quảng Ngãi đã đến tận nhà ông Đinh Văn Tú (thôn Đèo Rơn, xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà) để giải thích và thoả thuận về việc đền bù. 
Dù ông Tú nhiều lần không đồng ý việc thi công dựng cột điện trong vườn nhà, tuy nhiên, Ban Quản lý dự án PC Quảng Ngãi vẫn kiên trì tới giải thích và khuyên nhủ. Qua cuộc nói chuyện, ông Tú đã thấu hiểu và đồng ý cho thi công. 
 Ngành điện vận động hộ dân đồng thuận để thi công dự án.
Được biết, đây là một trong những hạng mục thuộc công trình hoàn thiện lưới điện khu vực Điện lực Sơn Hà, Sơn Tịnh. Đây là dự án có vai trò quan trọng, mang lại nguồn điện ổn định cho người dân xã Sơn Hạ, giảm tổn thất điện năng, vận hành linh hoạt, giảm thời gian mất điện khi công tác, tránh tình trạng quá tải dây dẫn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khu vực.
Tinh thần làm việc của ngành điện Quảng Ngãi qua từng việc làm cụ thể đã nhận được nhiều thiện cảm từ người dân, tạo được niềm tin của khách hàng cũng tăng thêm như sự gắn kết, tin tưởng để từ đó chất lượng phục vụ của ngành điện ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu của người dân và phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế của địa phương.