DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phải tạo môi trường thuận lợi để doanh nghiệp vận tải phát triển

Quý Nguyễn
21-08-2018 12:08
Kinhtedothi - Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp tại Hội thảo về Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 96/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, diễn ra tại Hà Nội sáng nay (21/8).
Hội thảo do TS. Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương chủ trì. Tham dự Hội thảo có ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng đại diện các bộ, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp cũng như nhiều chuyên gia giao thông, chuyên gia kinh tế và luật sư.
 TS. Nguyễn Đình Cung chủ trì hội thảo.
Nội dung chính là thảo luận về kinh doanh vận tải bằng ô tô và nhận diện những bất cập của Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP; đồng thời đề xuất các kiến nghị sửa đổi văn bản hoặc tổ chức thực thi, qua đó giúp Chính phủ có quyết định phù hợp về việc ban hành Dự thảo Nghị định thay thế Nghi định 86.
Phát biểu đóng góp ý kiến trong hội thảo, nhiều chuyên gia kinh tế, chuyên gia giao thông cũng như đại diện các doanh nghiệp vận tải đều có chung ý kiến là Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86 còn nhiều bất cập, đặc biệt là việc đưa ra quá nhiều điều kiện mang tính chất trói buộc, không tạo điều kiện cho sự phát triển của kinh doanh vận tải bằng ô tô cũng như áp dụng công nghệ vào ngành vận tải.
Đại diện các doanh nghiệp đề nghị cơ quan soạn thảo Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86/2014 mà cụ thể là Bộ GTVT cần xem xét lại những điều kiện, quy định không phù hợp để thay đổi hoặc cắt bỏ nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng ô tô có môi trường thuận lợi để phát triển.

 • Bảo Việt và bản lĩnh người tiên phong
  Kinhtedothi - Không chọn con đường tăng trưởng nóng, 55 năm qua, Tập đoàn Bảo Việt kiên trì với mục tiêu "niềm tin vững chắc - cam kết vững bền".
  26-09-2020 08:56
 • HDBank triển khai thành công dự án Treasury - FIS Front Arena
  Kinhtedothi - Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đư...
  25-09-2020 15:40
 • Đừng để hỗ trợ treo
  Kinhtedothi - 20% DN đã phải dừng hoạt động, 76% DN không cân đối được thu chi và 2% DN đã giải thể, chỉ có 2% DN tạm thời chưa bị ảnh hưởng do đại dịch… Đó là kết quả khảo sát lần thứ ba do Ban Ng...
  25-09-2020 08:16
 • Phần lớn doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ những cam kết trong EVFTA
  Kinhtedothi - Ngày 24/9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo “Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) - những điều doanh nghiệp cần biết”.
  24-09-2020 16:36
 • Website rao vặt Chợ Tốt nhận được đầu tư lớn từ Hàn Quốc
  Kinhtedothi - Tập đoàn Carousell, công ty chủ quản của Chợ Tốt, vừa nhậ được khoản đầu tư 80 triệu USD từ Tập đoàn Naver, Hàn Quốc.
  24-09-2020 11:35