Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phản đối gói thuế “khủng” của Mỹ, EU không có lựa chọn khác ngoài cách đáp trả

Kinhtedothi - Ủy viên thương mại của Liên minh châu Âu (EU) Cecilia Malmstrom khẳng định rằng, không có lựa chọn nào khác ngoài việc đáp trả lại 7,5 tỷ USD thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa của liên minh này.
Ủy viên thương mại EU Cecilia Malmstrom ngày 18/10 đã lên tiếng chỉ trích gói thuế kỷ lục trị giá 7,5 tỷ USD của  Mỹ đối với hàng nhập khẩu của khối này.
 Ủy viên thương mại EU Cecilia Malmstrom.
“Chúng tôi lấy làm tiếc về Mỹ đã áp đặt thêm thuế quan. Hành động này khiến chúng tôi không còn cách nào khác ngoài đi đúng trình tự trong vụ án của Boeing, vốn đã bị chứng minh vi phạm quy tắc của Tổ chức thương mại quốc tế (WTO)”, bà Malmstrom tuyên bố hôm 18/10.
Ủy viên thương mại EU nhấn mạnh rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến chuỗi cung ứng máy bay khắp Đại Tây Dương và thiệt hại đến nhiều ngành công nghiệp liên quan.
Thay vì căng thẳng thương mại, bà Malmstrom đã gợi ý Mỹ và EU có thể cùng nhau đàm phán cân đối và tuân thủ theo quy định của WTO.
Bình luận về chính sách thuế quan mới nhất của Washington, Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cũng thúc giục EU nên bình tĩnh và tránh leo thang căng thẳng.
Trước đó cùng ngày, Mỹ đã áp thuế từ 10-25% với một số mặt hàng nông sản và thực phẩm châu Âu trị giá 7,5 tỷ USD gồm: phomai, rượu Whisky, rượu vang và dầu ô liu, cùng với gói thuế 10% đối với các máy bay dân sự cỡ lớn của châu Âu.
Động thái này được đưa ra sau khi WTO hôm 2/10 tuyên bố cho phép Mỹ có thể đánh thuế 7,5 tỷ USD hàng hóa của EU do liên minh này đã bảo hộ trái phép hãng sản xuất máy bay Airbus./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ