DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phần Lan tặng Thủ đô Hà Nội 100 cây xanh nhân dịp Quốc khánh

Tú Anh
01-11-2017 19:58
Kinhtedothi - Ngày 1/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Phần Lan, ngài Kari Kahiluoto đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới tại Việt Nam.
Tin liên quan
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Phần Lan, ngài Kari Kahiluoto. Ảnh: Anh Quý

Phấn khởi trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Phần Lan - Việt Nam thời gian qua, Đại sứ thông tin, trong tháng 11, Thứ trưởng Bộ Kinh tế & Việc làm Phần Lan sẽ sang thăm và làm việc tại Hà Nội. Đại sứ mong muốn, thông qua chuyến thăm và những hoạt động sắp tới của ĐSQ sẽ thúc đẩy hợp tác về năng lượng, môi trường… giữa Hà Nội với các tỉnh, TP Phần Lan. Ngài Kari Kahiluoto cũng đề cập tới kế hoạch trồng 100 cây chiêu liêu tặng Thủ đô Hà Nội vào sáng 25/11 nhân dịp kỷ niệm 100 năm Quốc khánh Phần Lan. Trong thời gian công tác sắp tới tại Hà Nội, tân Đại sứ kỳ vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của chính quyền TP.
Hoan nghênh những thông tin từ Đại sứ, Chủ tịch UBND TP mong muốn, ngài Kari Kahiluoto sẽ là cầu nối tích cực hỗ trợ củng cố và nâng tầm quan hệ Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung với Phần Lan. Khẳng định những vấn đề Đại sứ đề cập đều phù hợp với ưu tiên phát triển của Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã thông tin một số chương trình phát triển của Thủ đô trong thời gian tới.
Trong giai đoạn 2016 - 2020, TP đã và đang xây dựng kế hoạch nhằm cung cấp 100% nước sạch cho các vùng nông thôn, cải tạo các nhà máy tạo nước sạch “uống từ vòi", xử lý rác thải phát điện, cải tạo môi trường nước, thay thế hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng... Trong bối cảnh Hà Nội luôn khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp nội địa nghiên cứu, chuyển giao công nghệ phát triển quốc tế, chính quyền TP kỳ vọng nhận được sự hỗ trợ tích cực của các quốc gia châu Âu, đặc biệt là Phần Lan trong các lĩnh vực trên.
Về dịp kỷ niệm 100 năm Quốc khánh Phần Lan, chính quyền TP đã nhất trí thông qua kế hoạch tiếp nhận 100 cây xanh từ phía Phần Lan với sự tham dự của lãnh đạo TP trong buổi lễ trồng cây sáng 25/11.