Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phản ứng của Trung Quốc sau vụ khủng bố lãnh sự quán ở Pakistan khiến 4 người chết

Kinhtedothi - Ngày 23/11, Trung Quốc "lên án mạnh mẽ" cuộc tấn công và yêu cầu Pakistan thực hiện các biện pháp để đảm bảo sự an toàn cho công dân Trung Quốc.
Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nhấn mạnh: "Trung Quốc mạnh mẽ lên án bất kỳ vụ tấn công bạo lực nào chống lại các cơ quan ngoại giao và yêu cầu Pakistan thực hiện các biện pháp thiết thực để đảm bảo an toàn cho các công dân và tổ chức của Trung Quốc tại nước này".
Trung Quốc lên án mạnh mẽ cuộc tấn công vào Lãnh sự quán nước này tại TP Karachi, Pakistan.
Cảnh sát trưởng TP Karachi Ameer Sheikh cho biết, 3 kẻ tấn công vũ trang đã cố gắng xông vào lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Karachi sáng 23/11, giết chết 4 người.
Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi nói rằng toàn bộ 21 nhân viên làm việc trong Lãnh sự quán Trung Quốc đều an toàn và đã được chuyển đến một địa điểm an toàn hơn.
Ngoại trưởng Pakistan cho biết, 3 kẻ tấn công cũng bị tiêu diệt trong vụ khủng bố này.
Quân đội Giải phóng Balochistan (BLA) - một nhóm ly khai, đã tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công này cùng hình ảnh về 3 người đàn ông chưa xác nhận danh tính cùng thông điệp: "Karachi: Những người tử chiến của BLA tấn công đại sứ quán Trung Quốc tại Karachi".
An ninh đã ngay lập tức được tăng cường tại các lãnh sự quán trên khắp Karachi, theo giới chức địa phương.
2 trong số 4 nạn nhân thiệt mạng là nhân viên cảnh sát mặc đồng phục, theo ông Seemi Jamali - Trưởng phòng cấp cứu tại Bệnh viện Jinnah. Không có công dân Trung Quốc nằm trong số những người thiệt mạng, bệnh viện cho biết.
Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã lên án vụ tấn công, yêu cầu một "cuộc điều tra đầy đủ". Trong tuyên bố của mình, Thủ tướng Khan gọi đây là "một phần của âm mưu chống lại hợp tác kinh tế và chiến lược giữa Pakistan và Trung Quốc".
"Tuy nhiên, những sự cố như vậy sẽ không bao giờ có thể làm suy yếu mối quan hệ Pakistan - Trung Quốc, điều mà lớn lao hơn cả dãy Himalaya và sâu hơn cả biển Ả Rập", Thủ tướng Pakistan khẳng định.
Karachi, TP lớn nhất của Pakistan và là một trung tâm tài chính, đã chứng kiến nhiều vụ khủng bố trong những năm gần đây.
Cùng ngày, Ấn Độ đã lên án cuộc tấn công vào Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Karachi và tuyên bố rằng không có gì có thể bào chữa cho hành vi bạo lực như vậy.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ