Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phản ứng mới nhất của Tổng thống Biden khi ông Trump được tuyên “trắng án”

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, mặc dù ông Donald Trump được Thượng viện Mỹ tha bổng, song "bản chất của cáo buộc không có gì phải bàn cãi".
Ngay sau khi ông Donald Trump được Thượng viện Mỹ tuyên bố trắng án trong phiên tòa luận tội lần hai, Tổng thống Joe Biden đã lên tiếng về kết quả này.
 Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Trong tuyên bố đưa ra hôm 13/2, Tổng thống Biden nhấn mạnh rằng mặc dù phiên tòa xử luận tội ông Trump kết thúc với tuyên bố trắng án, "bản chất của cáo buộc ông Trump kích động cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1 không có gì phải bàn cãi".
"Ngay cả những người phản đối việc luận tội, như Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell, cũng nói ông Donald Trump đã phạm tội và phải chịu trách nhiệm về việc kích động biểu tình bạo lực tại Điện Capitol", tuyên bố của Tổng thống Biden nêu rõ.
Ông Biden cũng ca ngợi 57 Thượng nghị sĩ, trong đó có 7 thành viên đảng Cộng hòa đứng về phe Dân chủ khi ủng hộ việc kết tội ông Trump.
Trước đó cùng ngày. Thượng viện Mỹ bỏ phiếu với kết quả 57 phiếu thuận và 43 phiếu chống, không đạt được tỷ lệ 2/3 trong số 100 thành viên để kết tội cựu Tổng thống Donald Trump kích động cuộc tấn công nhằm vào Đồi Capitol hôm 6/1. Những người bỏ phiếu thuận gồm toàn bộ thượng nghị sĩ Dân chủ và 7 thành viên đảng Cộng hòa.
Phiên tòa luận tội ông Trump tại Thượng viện đã nhanh chóng khép lại hôm 13/2 (giờ Mỹ) sau 5 ngày xét xử. Ông Trump đã lập kỷ lục là tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử từng bị Hạ viện luận tội tới 2 lần và cũng 2 lần được Thượng viện tha bổng. Trong cuộc bỏ phiếu hồi tháng 2/2020, ông Trump được Thượng viện Mỹ tha bổng. Khi đó, Mitt Romney là thượng nghị sĩ Cộng hòa duy nhất về phe với đảng Dân chủ và bỏ phiếu chống lại Trump./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ