Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Pháp sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp

Kinhtedothi - Chính phủ Pháp dự kiến gia hạn tình trạng khẩn cấp đã được áp dụng kể từ sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris vào tháng 11/2015 sẽ hết hạn vào ngày 26/2.
Pháp vẫn trong tình trạng báo động an ninh cao sau các vụ khủng bố năm ngoái.
Chỉ vài giờ sau khi vụ tấn công xảy ra vào ngày 13/11, chính phủ Pháp đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài đến ngày 26/2. Tuy nhiên, trong một tuyên bố đưa ra gần đây cho biết, Tổng thống Pháp Francois Hollande sẽ sớm đề nghị chính phủ gia hạn thêm 3 tháng giữa lúc Paris vẫn đang trong tình trạng báo động cao sau các vụ tấn công khủng bố năm 2015.
Các chuyên gia chống khủng bố cảnh báo, tình hình có thể tồi tệ hơn trong năm 2016 với các mối đe dọa mới từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Đặc biệt, không chỉ đối mặt với nguy cơ trong nước, những lợi ích của Pháp ở nước ngoài cũng có thể là mục tiêu của các vụ tấn công.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền không thường trú vào dự Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Jan, 10:28 AM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhiệt liệt chào mừng các Đại sứ đến Hà Nội tham dự sự kiện chính trị trọng đại của Việt Nam và nhấn mạnh, sự hiện diện của các Đại sứ là minh chứng sinh động cho tình hữu nghị, đoàn kết quốc tế và sự ủng hộ quý báu dành cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Chile ban bố tình trạng "thảm họa" khi cháy rừng khiến ít nhất 18 người thiệt mạng

Chile ban bố tình trạng "thảm họa" khi cháy rừng khiến ít nhất 18 người thiệt mạng

20 Jan, 04:45 AM

Kinhtedothi - Cháy rừng lan rộng tại miền Nam Chile đã khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và buộc khoảng 20.000 người phải sơ tán, trong bối cảnh lực lượng cứu hỏa phải đối mặt với nắng nóng cực đoan và gió mạnh. Chính phủ Chile đã ban bố tình trạng thảm họa tại hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Ñuble và Biobío.

Ít nhất 40 người chết sau tai nạn tàu cao tốc tại Tây Ban Nha

Ít nhất 40 người chết sau tai nạn tàu cao tốc tại Tây Ban Nha

20 Jan, 04:43 AM

Kinhtedothi - Ít nhất 40 người đã thiệt mạng sau vụ va chạm nghiêm trọng giữa hai tàu cao tốc tại miền Nam Tây Ban Nha tối 19/1, đây được xem là thảm họa đường sắt nghiêm trọng nhất của nước này trong hơn một thập kỷ. Vụ việc đã xảy ra gần thị trấn Adamuz, tỉnh Cordoba, khiến giao thông đường sắt khu vực Andalusia tê liệt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ