DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Pháp: Vụ tấn công hóa học ở Syria là phép thử với lập trường của Mỹ

Theo TTXVN/Vietnam+
05-04-2017 08:24
Ngoại trưởng Pháp nêu rõ: "Vụ tấn công này là một phép thử. Đó là lý do Pháp nhắc lại những thông điệp, đặc biệt là để những người Mỹ làm sáng tỏ lập trường của họ."
Tin liên quan
  • Quân đội Syria tái chiếm thành trì cuối cùng của IS ở Bắc Aleppo Quân đội Syria tái chiếm thành trì cuối cùng của IS ở Bắc Aleppo
Theo Reuters, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault ngày 4/4 cho biết cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học được cho là do chính quyền Syria tiến hành vừa qua là một phép thử đối với chính quyền Mỹ và đã đến lúc Washington làm sáng tỏ lập trường của mình về Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
 Một người dân Syria được cấp cứu tại bệnh viện bị nghị hít phải khí độc sau cuộc tấn công ở Khan Shaykhun, Idlib. (Nguồn: AFP)
Ngoại trưởng Pháp nêu rõ: "Vụ tấn công này là một phép thử. Đó là lý do Pháp nhắc lại những thông điệp, đặc biệt là để những người Mỹ làm sáng tỏ lập trường của họ."
Ông Jean-Marc Ayrault cũng lưu ý rằng Mỹ có thể làm điều đó tại cuộc họp của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc vào ngày 5/4.
Ông Jean-Marc Ayrault nhấn mạnh rằng vấn đề ở đây là để biết xem Mỹ có ủng hộ một tiến trình chuyển tiếp chính trị tại Syria hay không cũng như những cách thức nào để thực hiện tiến trình này.
Cũng theo ông Jean-Marc Ayrault, tại khâu cuối trong tiến trình này, câu hỏi về sự ra đi của Tổng thống Assad sẽ được đặt ra./.