DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phạt 12,5 triệu đồng kẻ xuyên tạc thông tin về 2 chiến sĩ Công an Đà Nẵng hy sinh

Quang Hải
07-04-2020 19:37
Kinhtedothi - Ông T. đã đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xúc phạm uy tín, danh dự hình ảnh lực lượng Công an nhân dân lên trang facebook cá nhân.
Chiều 7/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng cho biết đã mời làm việc, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý đối với ông P.V.T (SN 1985, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi đăng tin sai sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự tổ chức, cá nhân.
 Ông T. làm việc với cơ quan công an.
Cụ thể, ngày 2/4, ông P.V.T (chủ tài khoản Facebook V.T) đã tham gia bình luận trong một bài viết trên mạng xã hội, phản ánh về việc cách ly xã hội trên địa bàn Đà Nẵng còn máy móc và chồng chéo. Ông T. cho rằng việc cách ly xã hội là đưa người dân vào bước đường cùng phải cướp bóc để tồn tại, con người phải ly biệt.
Ngoài ra, ông T. còn có những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ uy tín, danh dự và hình ảnh lực lượng Công an nhân dân. Cụ thể, người này bình luận rất vô cảm về sự hy sinh của 2 chiến sĩ công an (Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn và Thượng sĩ Võ Văn Toàn thuộc Công an quận Sơn Trà) trong vụ truy bắt nhóm đối tượng đua xe, cướp giật.
Bước đầu làm việc với cơ quan công an, ông P.V.T không thừa nhận, từ chối quanh co cho rằng tài khoản Facebook V.T bị hack, có người khác chiếm quyền sử dụng. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã đưa ra những lập luận, chứng cứ chứng minh thời điểm xuất hiện các bình luận sai phạm cho đến thời điểm làm việc tại cơ quan công an, ông P.V.T vẫn làm chủ tài khoản Facebook V.T, không có dấu hiệu bị chiếm quyền sử dụng.
Ông T. đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, đi ngược lại chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; lợi dụng vụ việc 2 đồng chí công an hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.
Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với ông P.V.T. theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.
Trong khi đại đa số người dân thể hiện lòng đau xót trước sự hy sinh của 2 chiến sĩ công an quận Sơn Trà trong lúc làm nhiệm vụ truy bắt cướp giật, đua xe, thì cá biệt có một số trường hợp sử dụng mạng xã hội đăng tải những thông tin phiến diện về lực lượng chức năng. Qua đó, một số đối tượng còn cổ súy cho hoạt động đua xe trái pháp luật.
Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng đã tập hợp danh sách các trường hợp sai phạm, trong thời gian tới tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị, địa phương xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.