DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Phạt 80 triệu đồng công ty nhập khẩu thực phẩm chức năng

31-03-2015 07:39
Kinhtedothi - Thanh tra Bộ Y tế đã quyết định xử phạt 80 triệu đồng đối với Công ty nhập khẩu, phân phối thực phẩm chức năng chứa chất Sibutramine.
Công ty này phải thu hồi sản phẩm vi phạm và thực hiện tiêu hủy sản phẩm vi phạm theo quy định của pháp luật và báo cáo về Thanh tra Bộ Y tế trước ngày 5/4.

Trước đó, ngày 26 - 27/1, Đoàn thanh tra Bộ Y tế đã thanh tra đột xuất tại Trung tâm thương mại Hapulico (Hà Nội), phát hiện viên giảm cân Perfect Slim USA có chứa Sibutramine với hàm lượng 9,18mg/viên, vi phạm quy định về ATTP. Sản phẩm do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Khổng Gia công bố, nhập khẩu, phân phối. Vì vậy, Thanh tra Bộ Y tế đã thông báo cho cả đơn vị nhập khẩu lẫn phân phối sản phẩm này, yêu cầu tạm dừng việc lưu thông lô hàng hóa nói trên.

Sibutramine là hoạt chất có tác động đến hệ thần kinh T.Ư, tạo cảm giác no và không thèm ăn. Sản phẩm chứa Sibutramine đã được áp dụng để điều trị béo phì. Tại Việt Nam, sản phẩm chứa Sibutramine được đăng ký lưu hành dưới dạng kê toa với những chống chỉ định rõ ràng. Nhiều phụ nữ đã mua viên Perfect Slim USA cho mục đích giảm cân.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: