DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Phát động cuộc thi viết “Hà Nội trong tôi”

Minh An
21-08-2020 09:11
Kinhtedothi - Hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tự hào của người dân Việt Nam trong và ngoài nước đối với Thủ đô, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội phát động cuộc thi viết với chủ đề “Hà Nội trong tôi”.
Tin liên quan
 • Tổ chức thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội” Tổ chức thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội”
Theo Ban Tổ chức, các tác phẩm dự thi có nội dung phản ánh mọi mặt đời sống Thủ đô, những ấn tượng, kỷ niệm, cảm nhận của tác giả về Hà Nội qua quá trình gắn bó, thể hiện trên các thể loại: Truyện ngắn, ký, ghi chép, có ảnh minh họa, trong đó mỗi bài dự thi không quá 2.000 chữ.
 Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một trong những biểu tượng của Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Lại Tấn.
Bài dự thi cần bảo đảm tính chính xác, tính thuyết phục. Các vấn đề nêu trong bài viết phải là người thật, việc thật, có địa chỉ rõ ràng, có trích dẫn cần rõ nguồn, bảo đảm trung thực.
Đối tượng dự thi là các công dân nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài.
Người tham gia có thể gửi bài dự thi từ ngày 20/9 đến hết ngày 20/10/2020. Tác phẩm dự thi cần ghi rõ họ và tên, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại liên hệ. Mỗi tác giả có thể gửi bài dự thi với số lượng không giới hạn qua địa chỉ hòm thư điện tử: bantruyenthonghaufo@gmail.com.
Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao thưởng vào dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Số lượng giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.
Ngoài ra, các tác phẩm dự thi có chất lượng sẽ được lựa chọn, đăng tải trên các ấn phẩm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội và các phương tiện thông tin đại chúng.
 • [Ảnh] Người dân chen chúc lên dâng hương tại đền Hùng
  Kinhtedothi - Sáng 21/4, ngay sau Lễ dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng do tỉnh Phú Thọ tổ chức, người dân thập phương đã chen chúc lên đền Thượng tại Khu di tích lịch sử đền Hùng để dâng hương.
  21-04-2021 12:02
 • Dấu ấn Hoàng Nhuận Cầm với sinh viên trường ĐH Tổng hợp
  Kinhtedothi - Những bài thơ của Hoàng Nhuận Cầm đại diện cho tâm hồn những sinh viên ra trận. Nó mang lại cái sức sống trẻ trung, tươi tắn, đẹp đẽ cho một nền thơ đã bắt đầu quá nghiêm trang, nghiê...
  21-04-2021 09:27
 • Giải mã thời kỳ dựng nước và giữ nước đầu tiên của dân tộc
  Kinhtedothi - Từ buổi đầu lập nước, lịch sử các nước trên thế giới đều được bao phủ bởi huyền thoại, truyền thuyết về nguồn gốc của dân tộc mình. Ở Việt Nam cũng vậy, thời kỳ Hùng Vương cũng ẩn chứ...
  21-04-2021 08:31
 • Bốn phương tụ hội về đất Tổ
  Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021 chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức các hoạt động phần hội. Nhưng không vì thế mà giảm đi không khí linh thiêng và sự th...
  21-04-2021 08:28
 • Sức mạnh nguồn cội
  Kinhtedothi - “Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày giỗ Tổ mùng Mười tháng Ba” - câu ca dao cho thấy ý nghĩa thiêng liêng và gần gũi của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương trong tâm thức của mỗi người dân Việt. Cứ...
  21-04-2021 08:21