DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Phát động dự án MBH cho cả gia đình tại TP Hồ Chí Minh

Bảo Nhi
16-01-2018 14:20
Kinhtedothi - Ngày 16/1, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á và Công ty Chăm sóc sức khoẻ toàn cầu Abbott đã phối hợp tổ chức buổi lễ phát động đội MBH cho học sinh và giáo viên tại trường Tiểu học Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.
Tại buổi lễ, hơn 1.000 học sinh và giáo viên của trường Tiểu học Tân Thạnh Đông đã được các bác sỹ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ những tác hại, tầm quan trọng của việc đội MBH đạt chuẩn và đúng cách khi tham gia giao thông – đây là một trong những điểm mới trong công tác tuyên truyền phổ biến tác hại của TNGT gây ra.
 Các đại biểu trao mũ cho các em học sinh trường tiểu học Tân Thạnh Đông.
Ông Nguyễn Văn Gia Thụy - Phó Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh chia sẻ, ở Việt Nam người dân thường lắng nghe lời khuyên của bác sĩ và nhân viên y tế. Sự có mặt của những chuyên gia y tế trong các buổi tuyên truyền về ATGT sẽ thu hút được sự quan tâm của giáo viên, phụ huynh và học sinh, từ đó giúp họ nhận thức rõ hơn về những hậu quả sau khi TNGT xảy ra nói riêng và những mỗi nguy hiểm của hành vi tham gia giao thông không an toàn nói chung.
Cũng theo ông Nguyễn Văn Gia Thụy, việc kêu gọi các chuyên gia y tế tham gia chia sẻ các thông điệp về ATGT dựa trên kinh nghiệm làm việc với các bệnh nhân bị TNGT sẽ giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh có nhận thức sâu sắc hơn về vấn đề này.
Trước đó, nhân ngày Thế Giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT vào tháng 11/2017, các giáo viên chủ chốt và đại diện phụ huynh đã có chuyến thăm Bệnh viện Chợ Rẫy và gặp gỡ với các bệnh nhân bị TNGT, và trao đổi với các bác sĩ điều trị. Qua chuyến thăm bệnh viện, họ đã có trải nghiệm thực tế về tình trạng của các bệnh nhận bị TNGT để chia sẻ với các thành viên khác trong suốt quá trình thực hiện dự án.
Được biết, dự án MBH đạt chuẩn cho gia đình nhằm nâng cao nhận thức về sử dụng MBH đạt chuẩn và ATGT đường bộ để thay đổi hành vi của học sinh, phụ huynh và cộng đồng. Từ năm 2013, Abbott đã tài trợ 21.701 MBH đạt chuẩn cho học sinh và giáo viên và đổi 14.096 MBH đạt chuẩn cho phụ huynh thông qua chương trình đổi mũ có trợ giá. Theo kế hoạch, trong năm học 2017 - 2018, dự án MBH đạt chuẩn cho gia đình sẽ tiếp tục trao tặng hơn 4.000 MBH đạt chuẩn cho các trường dự án thuộc huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn TP Hồ Chí Minh.
 • Đại lộ Thăng Long: Giao thông hỗn loạn
  Kinhtedothi - Không chỉ bụi bẩn, nhếch nhác, Đại lộ Thăng Long còn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn đối với người và phương tiện do tình trạng giao thông “hỗn loạn”, mất kiểm soát.
  16-01-2019 09:47
 • Chợ cóc “bủa vây” trụ sở UBND xã Sơn Đồng
  Kinhtedothi - Nhiều tháng nay tại đoạn đường trước cổng trụ sở UBND xã và Trường Mầm Non xã Sơn Đồng từ sáng đến tối xuất hiện chợ cóc kéo dài hơn 100m tọa lạc dưới lòng đường với hàng trăm tiểu th...
  16-01-2019 09:41
 • Xử lý phương tiện lấn làn buýt BRT: Khó từ chính sách đến thực tế
  Kinhtedothi - Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội vừa kiến nghị Công an TP, Thanh tra GTVT tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện lấn làn buýt BRT. Theo các chuyên gi...
  16-01-2019 09:40
 • Tháng “củ mật” - tháng của sự vội vàng
  Kinhtedothi - Đã qua tuần lễ đầu tiên của tháng 12 Âm lịch mà theo người xưa hay gọi là tháng “củ mật”. Ngày xưa cứ vào tháng “củ mật” thì quan quân hay gõ mõ nhắc nhở mọi người đề phòng trộm cắp v...
  16-01-2019 09:33
 • 3.340 tỷ đồng mở rộng Cảng hàng không Đồng Hới
  Kinhtedothi - Bộ GTVT dự kiến sẽ đầu tư 3.340 tỷ đồng mở rộng Cảng hàng không Đồng Hới (Quảng Bình) giai đoạn 2018 - 2025.
  15-01-2019 17:53