DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phát động học sinh, sinh viên chấp hành Luật an toàn giao thông

Chi Lê
22-09-2018 13:02
Kinhtedothi - Sáng 22/9 tại Hải Phòng, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Ủy Ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc Gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ ra quân phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT năm học 2018-2019 và hướng dẫn sinh viên kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn.

Buổi lễ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, đại diện lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục cảnh sát giao thông - Bộ Công An và 5 Sở GD&ĐT (Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình và Nam Định) khu vực phía Bắc, lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam và hơn 1.000 học sinh, sinh viên (HSSV) đến từ các trường học trên địa bàn TP Hải Phòng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, ngành Giáo dục cần đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục ATGT trong HSSV năm học 2018 – 2019 này. Đây là công tác có ý nghĩa và vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, bởi HSSV vừa là nạn nhân, vừa là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông. Do nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông của nhóm này còn hạn chế, các em dễ vi phạm pháp luật. Vì vậy, trong số 8.000 người tử vong, hàng ngàn người bị thương tật vĩnh viễn do tai nạn giap thông trên toàn quốc, có một tỷ lệ lớn nạn nhân là trẻ em, HSSV.

“Ngành Giáo dục với trên 22 triệu HSSV là chủ nhân tương lai của đất nước và là nhân tố quan trọng trong sự phát triển của quốc gia. Vì vậy, giáo dục đào tạo thế hệ trẻ trở thành những công dân phát triển toàn diện về sức khỏe, trí tuệ, ý thức tuân thủ pháp luật là mục tiêu của các nhà trường. Trong đó, công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để bảo vệ các em trước hiểm họa. Việc này phải bắt đầu từ phương thức giáo dục nâng cao nhận thức tham gia giao thông an toàn ngay từ cấp tiểu học, dần hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT” – Thứ trưởng Nghĩa nhấn mạnh.

Tại sự kiện, đại diện 5 Sở GD&ĐT khu vực Đông Bắc ký cam kết với Bộ, Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học. Hơn 1.000 học sinh, sinh viên đến từ các trường học trên địa bàn TP Hải Phòng tham gia hoạt động diễu hành hưởng ứng tháng ATGT. Bên cạnh đó, Công ty Honda Việt Nam trao 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho sinh viên của TP Hải Phòng, nhằm hưởng ứng chiến dịch vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm “Trọn nghĩa đồng bào, ấm tình cha mẹ”, với mong muốn tăng tỷ lệ người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, góp phần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của HSSV và người dân trên cả nước.