DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phát động sự kiện chạy bộ gây quỹ ủng hộ trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh

Doãn Thành
30-10-2019 16:58
Kinhtedothi - Ngày 30/10, tại Hà Nội, Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land) phối hợp với Quỹ Nhịp tim Việt Nam (The Vinacapital Foundation) tổ chức Lễ phát động sự kiện chạy bộ thường niên “Chạy vì trái tim” năm 2019, nhằm gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo mắc bệnh tin bẩm sinh tại Việt Nam.
Tin liên quan
  • Phục Hưng Holdings trúng thầu dự án chung cư cao tầng tại Gamuda City Phục Hưng Holdings trúng thầu dự án chung cư cao tầng tại Gamuda City
Nhiều trẻ nhỏ bị dị tật bẩm sinh
Số liệu thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới, cứ 100 trẻ em Việt Nam ra đời có 1 em nhỏ mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh quái ác. Ước tính mỗi năm có khoảng 16.000 trẻ sơ sinh chào đời mang dị tật bẩm sinh, trong đó có khoảng 7.500 em nhỏ cần phải được phẫu thuật.
Đáng quan ngại, phần lớn các trường hợp trẻ em mang dị tật bẩm sinh đều tập trung ở các vùng nông thôn, miền núi… nơi có nhiều hạn chế về trang thiết bị khám chữa bệnh, kinh tế gặp nhiều khó khăn.
Theo tính toán, chi phí bình quân của mỗi ca phẫu thuật tim tùy theo tình trạng bệnh lý, sẽ tiêu tốn từ 50 - 250 triệu đồng, đây là con số lớn, các gia đình ở nông thôn, đặc biệt là gia đình nghèo không có đủ khả năng để chi phí chữa bệnh cho con em mình.
Tổng Giám đốc Gamuda Land Anthony Tan phát biểu tại lễ phát động.
Ông Rad Kivette - Giám đốc Quỹ điều hành The Vinacapital Foundation cho biết, trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh gần như không có một tuổi thơ, bởi không thể chơi đùa, không thể đi học, thậm chí không thể tự đi lại được nếu không muốn được sự giúp đỡ. Trái tim yếu không thể cung cấp đủ khí oxy, dẫn đến tổn thương lâu dài cho cơ thể, nhiều em nhỏ đã qua đời trong khi chờ đợi sự giúp đỡ.
“Chương trình Chạy vì trái tim là một trong 6 chương trình của Quỹ Vinacapital Foundation tại Việt Nam, khi bị bệnh tim thì sẽ không thể chữa trị được các bệnh khác, sau khi trái tim được điều trị khỏe mạnh thì chúng tôi sẽ tiến hành điều trị các dị tật bẩm sinh khác cho các em nhỏ không may mắc phải. Chính vì vậy, chương trình này ra đời với mục đích kêu gọi ủng hộ để cứu sống những em nhỏ bị dị tật bẩm sinh nói chung và các em nhỏ bị mắc bệnh tim nói riêng” - ông Rad Kivette cho hay.
Nối nhịp tim - vươn mầm sống
Chương trình “Chạy vì trái tim” năm 2019 là năm thứ 7 được Gamuda Land tổ chức, trong suốt thời gian qua quỹ “Chạy vì trái tim” đã quyên góp được trên 23 tỷ đồng và đã cứu sống được gần 900 em nhỏ bị tim bẩm sinh, giúp các em có cuộc sống bình thường, khỏe mạnh, đồng thời tiếp thêm hi vọng về tương lai tươi sáng hơn.
Chương trình “Chạy vì trái tim” năm 2019 sẽ chính thức được tổ chức vào 7h, ngày Chủ nhật, 10/11/2019 tại Công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội), dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hàng nghìn người, trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng, như: MC Phan Anh, nhà văn Trang Hạ, VĐV Nguyễn Văn Lai, diễn viên Quỳnh Nga, ca sĩ Duy Khoa… và nhiều nghệ sĩ khác.
Với mức ủng hộ tối thiểu 100.000 đồng/người, người tham gia sẽ được ban tổ chức tặng 1 áo đồng phục của chương trình. Toàn bộ số tiền thu được sẽ chuyển đến Quỹ Nhịp tim Việt Nam để mổ tim miễn phí cho những trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.
Em Hoàng Đình Mơ (ngồi giữa) thôn Quỳnh Bội, xã Quỳnh Phú, huyện Gia Bình, Bắc Ninh bị mắc bệnh tim và bệnh đao (down) đã được phẫu thuật tim 2 lần.
Ông Anthony Tan - Tổng Giám đốc Gamuda Land cho biết, với số lượng lớn trẻ em Việt Nam bị bệnh tim bẩm sinh, nhưng việc điều trị cho các em hoàn toàn nằm ngoài khả năng tài chính của gia đình. Thấu hiểu điều đó, Gamuda Land bắt đầu tổ chức Ngày hội từ thiện Gamuda - Chạy vì Trái tim nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo khắp Việt Nam, lần đầu tiên được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào năm 2013.
“Chúng tôi muốn nhân rộng tâm huyết ấy đến các đối tác và lan tỏa ra khắp cộng đồng và đó chính là lý do chúng tôi mang Chạy vì Trái tim ra Hà Nội vào năm 2015 sau 2 năm tổ chức chương trình thiện nguyện này tại TP Hồ Chí Minh. Với thông điệp “Nối nhịp tim - Vươn mầm sống” sự kiện này mong muốn kết nối mọi người ở mọi lứa tuổi cùng chung tay giúp đỡ các em nhỏ không may” - ông Anthony Tan nói.
Được biết, Gamuda Land là đơn vị phát triển bất động sản trực thuộc Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) được thành lập từ năm 1976, đến nay đã trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, bất động sản và kỹ thuật với nhiều công trình trọng điểm trên toàn cầu.
Tiềm lực tài chính vững mạnh giúp cho Gamuda Berhad khi mở rộng đầu tư sang lĩnh vực bất động sản đã thực hiện thành công nhiều dự án quần thể khu đô thị lớn tại thị trường quốc tế. Hiện nay, Gamuda Land Việt Nam đang phát triển 2 dự án khu đô thị lớn là Gamuda City (Hà Nội) và Celadon City (TP Hồ Chí Minh).