Phát hiện 1 cơ sở vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất Kho bếp trung tâm của Công ty CP thương mại và dịch vụ SBO Việt Nam (phường Láng Hạ, quận Đống Đa).

 Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty
Tại cuộc làm việc, ông Nguyễn Văn Oanh - Giám đốc điều hành của Công ty đã xuất trình cho Đoàn kiểm tra các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của 11 nhân viên; Giấy khám sức khỏe định kỳ 5 nhân viên do Công ty CP Y tế khám chữa bệnh Việt Nam cấp, hiện còn hiệu lực.
Tuy nhiên, quá trình kiểm tra thực tế, Đoàn công tác ghi nhận kho bếp trung tâm của Công ty đúng địa chỉ nhưng không có biển hiệu. Khu vực sản xuất, kinh doanh của Công ty đã được phân tách thành từng khu vực riêng biệt (khu sơ chế, khu chế biến, khu bảo quản) tuy nhiên việc bố trí sản xuất chưa theo nguyên tắc 1 chiều vào ra sản phẩm. Đặc biệt, tại thời điểm kiểm tra, Đoàn phát hiện tại kho đồ khô của Công ty có một số sản phẩm trên nhãn sản phẩm ghi không đủ các nội dung bắt buộc theo quy định.

Cụ thể là 3 gói Falacte bột kem béo VC3 (1kg/gói) do Công ty TNHH Thương mại và sản xuất thực phẩm Minh Đức sản xuất và phân phối, đơn giá 62.000 đồng/gói; 15 gói bánh Pudding sữa dừa (1kg/gói) do Cơ sở sản xuất Hải Nguyên sản xuất, do Công ty TNHH Thương mại và sản xuất thực phẩm Minh Đức phân phối, đơn giá 85.000 đồng/gói; 16 gói bột bánh Pudding Socola (1kg/gói) do Cơ sở sản xuất Hải Nguyên sản xuất, do Công ty TNHH Thương mại và sản xuất thực phẩm Minh Đức phân phối, đơn giá 85.000 đồng/gói; 4 gói bột mù tạt Kona Wasabi (1kg/gói) do Công ty Vị biển Akuruhi nhập khẩu và phân phối, đơn giá 250.000 đồng/gói. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 3.821.000 đồng. Đoàn kiểm tra lấy 3 mẫu đang bảo quản tại kho của Công ty để kiểm tra chất lượng, ATTP

Qua kiểm tra hồ sơ pháp lý, nguồn gốc sản phẩm và điều kiện thực tế tại kho bếp trung tâm (Công ty CP thương mại và dịch vụ SBO Việt Nam), ông Lê Trung Kiên - Phụ trách Thanh tra Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội đề nghị Công ty tiếp tục duy trì tốt các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời, tăng cường rà soát tem nhãn nguyên liệu, sản phẩm, yêu cầu các nhà cung cấp chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa và bảo đảm ATTP.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần