DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Phát hiện 2 cơ sở sản xuất mứt dùng chất tẩy trắng công nghiệp

07-01-2016 17:46
Kinhtedothi - Bất ngờ ập vào kiểm tra 2 cơ sở làm mứt tết, đoàn kiểm tra phát hiện các dấu hiệu sử dụng chất tẩy trắng công nghiệp trong quá trình chế biến.
Ngày 7/1, Đội 4 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp công an quận Bình Tân đã bất ngờ tiến hành kiểm tra đột xuất hai cơ sở có dấu hiệu dùng chất tẩy trắng công nghiệp trong sản xuất mứt tại địa bàn này.

 
Các thùng mức đang trong quá trình chế biến
Các thùng mứt đang trong quá trình chế biến
Kiểm tra cơ sở Trường Thọ, tại số 48/13 đường Trương Phước Phan, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân do bà Lư Thị Mỹ Hạnh (52 tuổi) làm chủ, tổ công tác phát hiện gần chục công nhân đang làm các công đoạn sản xuất mứt bí. 

Mặc dù xuất trình được giấy phép kinh doanh, tuy nhiên cơ quan công an đã phát hiện và tạm giữ một túi ni-lông chứa chất bột màu trắng mà theo bà Hạnh khai nhận đây là chất tẩy sử dụng để làm sạch và trắng mứt bí đao.
Cũng trong ngày, tổ công tác kiểm tra bất ngờ một cơ sở sản xuất mứt khác trên địa bàn quận Bình Tân và phát hiện vi phạm tương tự. Hiện mẫu chất bột màu trắng và mứt thành phẩm của hai cơ sở trên đã bị thu giữ đưa đi giám định.

Vào đầu năm 2011, cơ sở Trường Thọ cũng đã từng bị phát hiện vi phạm về việc sử dụng chất tẩy trắng công nghiệp với hàm lượng Natri sunfat (Na 2 SO 4) rất cao trong sản xuất. Và cơ sở này đã bị Thanh tra Sở Y tế đình chỉ sản xuất kinh doanh, buộc thu hồi toàn bộ sản phẩm vi phạm để tiêu hủy. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra.
TAG: